Xã hội

Tâm sự của nữ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân chửi bới, hành hung

Bác sĩ Huế và nữ điều dưỡng Hảo là những người mới vào nghề nên khi bị người nhà bệnh nhân chửi bới, hành hung đã rất sợ hãi.
Tâm sự của nữ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân chửi bới, hành hung
Thời điểm bác sĩ Hảo và nữ điều dưỡng Huế bị đánh có rất nhiều người hiếu kì tập trung theo dõi.

Mấy ngày qua, dư luận đang xôn xao trước vụ việc nữ bác sĩ Hoàng Thị Huế và nữ điều dưỡng viên Hà Thị Hảo (cả hai cùng đang công tác tại khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn) bị người nhà bệnh nhân hành hung, chửi bới vào chiều ngày 31/3. 

Để hiểu rõ hơn về sự việc trên, PV đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Hoàng Thị Huế. 

Theo lời kể của nữ bác sĩ, vào khoảng 14h ngày 31/3, tại khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận nữ bệnh nhân L.T.H.T (35 tuổi, trú tại sông Cầu, Bắc Kạn) được người nhà đưa đến viện.

Lúc mới vào viện, người nhà cho biết, chị T. bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn đã được điều trị tại trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn nhưng không khỏi.

Sau đó, chị T. được đưa vào khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, các bác sĩ tại đây đã làm thủ tục xét nghiệm, siêu âm cho bệnh nhân.

Qua thăm khám, kiểm tra ban đầu, chị T. được xác định bị viêm xoang hàm hai bên nên bác sĩ Huế đã kê đơn thuốc cho uống.

Vào viện được một thời gian, nữ bệnh nhân có biểu hiện tê tay nên bác sĩ Huế đã lấy máy để đo huyết áp thì thấy bình thường nhưng người chồng lúc này lại liên tục to tiếng và chửi bác sĩ.

Tâm sự của nữ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân chửi bới, hành hung
Thời điểm hai nữ bác sĩ bị đánh có rất đông người dân hiếu kì tập trung theo dõi sự việc.

"Lúc đó, chồng bệnh nhân liên tục đi theo và to tiếng với tôi. Khi tôi và điều dưỡng Hà Thị Hảo vừa cầm máy đo huyết áp vừa đi, chồng bệnh nhân đi sau và đánh chị Hảo trước, rồi quay sang đánh tôi. 

Do chúng tôi đang đi vội nên anh ấy đánh trượt. Tuy nhiên, sau đó, anh ấy giật tóc tôi lại và chửi...", bác sĩ Huế Kể.

Bị đánh bất ngờ nhưng bác sĩ Huế và điều dưỡng Hảo không nói gì với đối tượng đã hành hung và mắng chửi mình mà tiếp tục làm việc.

Bác sĩ Huế cũng cho hay, lúc xảy ra sự việc có rất đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiếu kì tập trung theo dõi. 

Mặc dù người nhà bệnh nhân có hành động khiếm nhã với mình nhưng bác sĩ Huế và nữ điều dưỡng Hảo đều vẫn xử trí và thực hiện chuyển tuyến cho chị T.

"Cả tôi và điều dưỡng Hảo đều là những người mới vào nghề, chưa bao giờ va chạm với những tình huống như thế nên thực sự chúng tôi bị hoảng và cuống. Tôi không hề nghĩ, người nhà bệnh nhân sẽ xử sự như thế với mình..

Giờ tôi chỉ mong sao sự việc sẽ được làm sáng tỏ, người đã hành hung và chửi mắng chúng tôi sẽ xin lỗi và qua đó rút kinh nghiệm trong cách ứng xử của mình. 

Bản thân tôi không muốn đẩy sự việc đi quá xa. Tôi cũng sẽ giải quyết theo sự chỉ đạo của ban lãnh đạo bệnh viện...", bác sĩ Huế chia sẻ.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, phía lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cũng đã cho xác minh sự việc, trích xuất camera ghi lại hình ảnh, trấn an các bác sĩ, điều dưỡng.

Theo Hoàng Hải (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn