Xã hội

Tạm dừng hoạt động trường mầm non sau vụ bé gái bị sưng tím mặt

Trước vụ việc bé N.N.P. (16 tháng tuổi) bầm tím mặt khi trở về từ lớp học, chiều 27/5, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng Giáo dục quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, phường Kiến Hưng đã ra quyết định tạm thời dừng hoạt động đối với cơ sở mầm non A.S.
Tạm dừng hoạt động trường mầm non sau vụ bé gái bị sưng tím mặt - Ảnh 1.
 Vết bầm tím trên má cháu P.

"Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã phối hợp với UBND phường Kiến Hưng để giải quyết vụ việc. Trước mắt, yêu cầu chủ cơ sở và giáo viên nghiêm túc nhận lỗi và có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc cháu bé. Bên cạnh đó, Phòng yêu cầu chủ cơ sở tạm thời cho giáo viên nghỉ việc chờ xử lý theo quy định. Đồng thời UBND phường Kiến Hưng ra quyết định tạm thời dừng hoạt động đối với cơ sở mầm non A.S.", bà Hằng cho hay.

Theo bà Hằng, cơ sở mầm non A.S. có địa chỉ tại phường Kiến Hưng đã được cấp phép thành lập và hoạt động theo quy định. Cơ sở hiện trông giữ trên 40 trẻ mầm non với 8 giáo viên, nhân viên có đủ bằng cấp chuyên môn theo quy định.

Tạm dừng hoạt động trường mầm non sau vụ bé gái bị sưng tím mặt - Ảnh 2.
 Trường mầm non A.S.đã bị tạm dừng hoạt động.
 

Trước đó, vào tối ngày 26/5, bức xúc với những vết bầm tím trên người cô con gái, chị Doãn Thị H. T. (mẹ cháu P.) liên lạc với nhà trường để tìm hiểu sự việc thì nhận được câu trả lời do cháu P. nghịch ghế nhựa và tự ngã.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Thanh Nga, Hiệu trưởng trường mầm non A.S. cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu hai cô giáo trực tiếp đứng lớp viết bản kiểm điểm. Các cô cũng khẳng định, những vết tím trên người bé P. là do bé ngã chứ không phải do bị đánh.

Theo Định Nguyễn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)