Xã hội

Tắm biển Thuận An, một thanh niên mất tích

Lực lượng chức năng thị trấn Thuận An (H.Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) và Bộ đội Biên phòng tỉnh vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thanh niên mất tích ở cửa biển Thuận An.
Lực lượng Biên phòng điều nhiều ca nô đến khu vực cửa biển để tìm kiếm nạn nhân /// Ảnh: Bùi Ngọc Long
Lực lượng Biên phòng điều nhiều ca nô đến khu vực cửa biển để tìm kiếm nạn nhân. ẢNH: BÙI NGỌC LONG

Ông Hoàng Phước, Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An, cho biết, lực lương chức năng của thị trấn, với sự hỗ trợ của Bộ đội Biên phòng tỉnh, đã điều tàu cá, ca nô, kể cả dùng lưới câu rê để tìm kiếm thi thể nan nhân nhưng vẫn chưa tìm ra.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 19.6, Hóa cùng nhóm bạn về cửa biển Thuận An chơi. Hóa cùng với Cao Văn Kha (18 tuổi, cùng trú xã Phú Dương) xuống tắm biển nhưng bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi.

Lúc này, anh Nguyễn Quang Tân (trú tại thị xã Long Khánh, Đồng Nai, cùng đi chơi trong nhóm) đã nhảy xuống ứng cứu nhưng vùng cửa biển, sóng lớn, khu vực kè đá có nhiều hố xoáy nên Tân không những không cứu được bạn mà còn kiệt sức, rất may Tân kịp bơi vào bờ.

Vào thời điểm này, một tàu đánh cá của ngư dân địa phương đi ngang qua thấy đã ứng cứu được Kha, còn Hóa bị mất tích.

Cũng theo ông Phước, khu vực biển nói trên là khu vực biên phòng cấm tắm biển, nhưng do vị trí có bờ kè đẹp nên nhiều thanh niên vẫn xuống chơi, tắm biển.
 
Theo Bùi Ngọc Long - Đình Toàn (Thanh Niên Online)