Xã hội

Tài xế xe tải đánh lái cứu hai cô gái chưa thể đền bù 240 triệu đồng

Tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết vợ chồng anh mong muốn gặp chủ ôtô con bị hư hỏng để đền bù số tiền 240 triệu đồng, nhưng đến nay chưa hẹn được.
Tài xế xe tải đánh lái cứu hai cô gái chưa thể đền bù 240 triệu đồng
Vợ chồng tai xế xe tải Đỗ Văn Tiến.

Chiều 5/4, chia sẻ với phóng viên sau khi nhận tổng cộng gần 310 triệu đồng từ ông Nguyễn Hoài Nam (Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam), cùng các tấm lòng hảo tâm khác trên cả nước, vợ chồng tài xế Đỗ Văn Tiến (trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng) nói, mình mong muốn được gặp chủ ôtô con bị hư hỏng để đền bù.

Tuy nhiên, anh Tiến cho hay hai bên vẫn chưa có buổi gặp trực tiếp. Tài xế này chia sẻ theo lịch hẹn, chiều qua (4/4), anh cùng gia đình sẽ có cuộc thảo luận về việc đền bù với chủ xe con. Tuy nhiên, theo lời anh này, chủ xe con không đến như lịch hẹn. 

"Qua trao đổi qua điện thoại, anh chủ xe con bảo tôi sẽ chỉ nhờ cơ quan chức năng kiểm định việc sửa chữa xe của mình sao cho đúng như tình trạng ban đầu...", anh Tiến kể.

Tài xế xe tải đánh lái cứu hai cô gái chưa thể đền bù 240 triệu đồng
Chiếc xe con bị hư hỏng.

Ít ngày trước, anh Tiến bảo người đàn ông là chủ ô tô con từng thuyết phục mình chấp nhận mức tiền sửa chữa chiếc xe bị hỏng theo báo giá là 240 triệu đồng. Khi sửa xong người này hứa sẽ cho lại anh Tiến 50 triệu. 

Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi qua điện thoại về việc đền bù mới đây, anh Tiến nói chủ xe con đã không còn giữ lời về việc cho lại 50 triệu đồng.

Về khoản tiền mọi người ủng hộ lên tới gần 310 triệu đồng, anh Tiến cho biết, sau khi trừ đi toàn bộ chi phí đền bù, số còn lại vợ chồng anh sẽ chuyển hết vào quỹ người khuyết tật của huyện Thủy Nguyên, với mong muốn  giúp đỡ những mảnh đời không may mắn tại đây.

Trước đó, trưa 29/3, tài xế Đỗ Văn Tiến lái xe tải chở 7 khối đá lưu thông đến khu vực xã Hoà Bình (huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng) với tốc độ khoảng 30km/h, thì bất ngờ thấy 2 cô gái ngã xe trước mặt.

Theo phản xạ, anh Tiến đã bẻ lái hết cỡ để tránh 2 người ngã ra giữa đường. Do chở nặng nên chiếc xe đã lật nghiêng, va chạm với hai ô tô đỗ bên đường.

Sau vụ tai nạn, hai cô gái nhanh chóng bỏ đi, bản thân anh Tiến bị thương ở hai xương sườn.

Vụ tai nạn cũng khiến hai ô tô bên đường hư hỏng nặng. Trong đó, một chiếc sửa chữa hết 10 triệu đồng anh Tiến đã đền bù xong.

Chiếc xe thứ hai hư hỏng nặng hơn, số tiền mà anh Tiến có nguy cơ phải đền bù lên đến 240 triệu đồng.

Theo Hoàng Hải (Soha/Trí Thức Trẻ)