Xã hội

Tài xế xe tải cứu xe khách mất phanh được đề nghị tặng bằng khen

Chiều 7/9, đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho tài xế Bắc vì có hành động phòng ngừa tai nạn.

Tài xế xe tải cứu xe khách mất phanh được đề nghị tặng bằng khen

 

Trước đó, khoảng 15h ngày 6/9, anh Phạm Văn Bắc (30 tuổi, ngụ huyện Đạ Hoai, Lâm Đồng) điều khiển xe tải chở hàng xuống ngã ba Dầu Dây khi phương tiện đổ gần hết đèo Bảo Lộc thì phát hiện xe khách mang BKS 53N-2824 lưu thông với tốc độ cao chạy phía sau.

Lúc này, anh Bắc nhìn qua gương chiếu hậu thấy ôtô khách chạy với tốc độ cao, chao đảo và trên xe các hành khách đang nhốn nháo.

"Biết chuyện chẳng lành nên tôi nói với phụ xe là phương tiện phía sau gặp chuyện. Khi còn 200 m nữa hết đèo, tôi cho xe chạy chậm trước đầu ôtô khách nhằm làm giảm tốc độ xuống và dìu phương tiện này dừng lại. Khi ôtô khách dừng lại tôi cùng phụ xe phá cửa đưa khoảng 30 hành khách ra ngoài", anh Bắc nhớ lại.

Hiện trường cho thấy, chiếc ôtô khách đã dựa vào đuôi xe tải khoảng 400 m thì dừng lại. Theo quan sát đoạn đèo một bên là vực sâu, một bên là suối và vách đá. Sau khi xe dừng, cả hai xe đều bị hư hỏng. Trạm CSGT Madagui đã hỗ trợ tài xế xe tải sang hàng sang xe khác để tiếp tục giao hàng.

Theo M.Trần (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn