Xã hội

Tài xế thách thức CSGT, cho xe khách chắn ngang quốc lộ nhiều giờ khi bị kiểm tra

Bị lực lượng chức năng phối hợp dừng xe kiểm tra vì nghi chở hàng vi phạm, tài xế xe khách đã tỏ thái độ thách thức và đánh xe chắn ngang Quốc lộ 1A làm giao thông ách tắc.

Sáng 13/10, Trung tá Võ Quang Trung - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, vào rạng sáng cùng ngày, phía đơn vị đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 (Chi cục QLTT Nghệ An) tiến hành kiểm tra chiếc xe khách nghi chở hàng vi phạm.

Trung tá Trung cho biết, trước đó phía đội đã nhận được văn bản đề nghị phối hợp dừng kiểm tra chiếc xe khách Anh Khuyên chạy tuyến Hà Nội - TP. HCM để kiểm tra vì nghi chở hàng vi phạm.

Tài xế thách thức CSGT, cho xe khách chắn ngang quốc lộ nhiều giờ khi bị kiểm tra

Lực lượng chức năng tiến hành cẩu chiếc xe khách Anh Khuyên về trụ sở để làm rõ.

Khoảng 1h sáng 13/10, tại KM404 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị trấn Giát (Quỳnh Lưu) lực lượng chức năng phát hiện xe khách Anh Khuyên mang BKS: 51B-151.51 lưu thông theo hướng Bắc - Nam nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

"Khi bị kiểm tra, tài xế không chịu chấp hành, không xuống xuất trình giấy tờ xe. 30 phút sau thì tài xế mới xuất trình giấy tờ", Trung tá Trung nói.

Sau khi thuyết phục, tài xế xe khách đã xuất trình giấy tờ mang tên là Hoàng Văn Lợi (SN 1979, trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá).

Khi lực lượng QLTT yêu cầu mở cửa để kiểm tra hàng theo quyết định kiểm tra thì tài xế Lợi liền bỏ lên xe đóng cửa lại và tỏ thái độ thách thức.

Không những không chấp hành, tài xế Lợi còn đánh xe ra giữa quốc lộ rồi đậu chéo chắn ngang đường để cản trở các phương tiện tham gia giao thông, làm ách tắc giao thông.

Lúc này, lực lượng chức năng thuyết phục để tài xế Lợi phối hợp nhưng tài xế vẫn không chấp hành.

"Nhìn qua trên xe chúng tôi thấy nhiều thùng hàng được tài xế để trên khoang chở khách. Khách lúc này khoảng vài chục người. Tài xế tỏ thái độ thách thức, ngang ngược.

Có lúc lực lượng chức năng vận động thì tài xế đánh xe vào lề một lúc nhưng rồi lại cho xe ra chặn giữa đường thách thức tiếp. Thời gian ngắt quãng nhưng đã làm giao thông tắc nhiều giờ.

Tài xế cố tính và nói đánh xe ra chặn giữa đường để làm tắc đường để cho cơ quan chức năng chịu.

Khi phối hợp thì chúng tôi điều 1 tổ công tác nhưng sau đó tài xế chống đối nên điều thêm lực lượng cảnh sát hình sự, điều tra và cả công an xã ra để phối hợp và điều tiết giao thông", Trung tá Trung chia sẻ.

Khoảng 5h30’ sáng cùng ngày, dù được lực lượng chức năng liên tục thuyết phục nhưng tài xế Lợi vẫn tiếp tục không chấp hành. Sau khi xin ý kiến chỉ đạo, lực lượng Quản lý thị trường đã thuê 1 chiếc xe cẩu và cẩu xe khách này về trụ sở của Đội Quản lý thị trường số 4 để làm rõ vụ việc.

Được biết, đến thời điểm hiện tại dù chiếc xe khách đã được cẩu về trụ sở nhưng tài xế xe khách vẫn không chịu chấp hành cho lực lượng chức năng kiểm tra hàng trên xe. Tài xế Lợi cho biết sẽ chờ chủ hàng vào rồi mới cho kiểm tra hàng.

Cũng theo Đội trưởng Đội CSGT Công an Quỳnh Lưu, về hành vi gây rối làm ách tắc giao thông trong nhiều giờ đồng hồ, hiện đơn vị đang xin ý kiến của lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu để xem xét và điều tra để xử lý.

"Tài xế xuất trình đầy đủ giấy tờ về bằng lái và giấy tờ xe. Hiện chúng tôi đang giao cho bên Quản lý thị trường để kiểm tra làm rõ về hàng hoá rồi có hướng xử lý", Trung tá Trung nói.

Theo Ngọc Tú (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn