Xã hội

Tài xế rút súng dọa bắn người dân sau va chạm giao thông

Tài xế dọa bắn người dân sau va chạm giao thông

Sau vụ va chạm giao thông, một người đàn ông ở Hà Tĩnh đã lấy khẩu súng ngắn mang theo dọa bắn người dân nếu ai “nói nhiều”.

Mới đây một clip dài hơn 2 phút được đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển ôtô màu trắng mang biển kiểm soát Hà Tĩnh va chạm giao thông với xe máy khác.

Ông Trần Trung Kiên, Trưởng Công an xã Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh), xác nhận sự việc và cho biết đoạn clip trên ghi lại vụ va chạm giao thông xảy ra tại đường liên xã Song Lộc (huyện Can Lộc) và xã Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh) vào khoảng 15h ngày 21/1.

Tài xế rút súng dọa bắn người dân sau va chạm giao thông
Ông Nghĩa đưa súng dọa bắn người sau va chạm giao thông. Ảnh: Cắt từ clip.

Người đàn ông điều khiển ôtô rút súng dọa bắn người dân được xác định là ông Tô Quang Nghĩa (51 tuổi, trú xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc). Chiếc xe máy dựng ven đường bị xe ô tô đâm trúng là của ông Nguyễn Thanh Hiệp (51 tuổi, trú thôn Hồng Nguyệt).

Trưởng Công an xã Thuận Lộc cho hay lúc đó ông Nghĩa điều khiển ôtô đã đâm trúng xe máy của ông Hiệp dựng bên đường. Phát hiện sự việc, người thân ông Hiệp đã yêu cầu tài xế ôtô bồi thường nhưng người này không đồng ý.

“Ông Nghĩa lúc ấy không đồng ý rồi lấy khẩu súng ngắn nhưng chưa rõ súng gì ra dọa bắn khi có người đòi bồi thường. Nhiều người dân tò mò kéo đến vây quanh tài xế và gọi điện cho công an đến giải quyết” ông Kiên cho hay.

Công an thị xã Hồng Lĩnh có mặt tại hiện trường đưa phương tiện cùng người liên quan về trụ sở để lấy lời khai.

Một cán bộ điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh cho hay khẩu súng mà tài xế Nghĩa dọa bắn người dân ban đầu được xác định là súng bắn bi. Lực lượng chức năng đang xác minh, điều tra vụ việc.

Tài xế rút súng dọa bắn người dân sau va chạm giao thông
Xã Thuận Lộc (Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Theo Phạm Trường (Tri Thức Trực Tuyến)