Xã hội

Tài xế phong tỏa BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, giao thông 'tê liệt'

Tài xế tiếp tục phản đối việc thu phí tại BOT Phụng Hiệp - Cần Thơ sáng 5/1

Khu vực BOTCần Thơ - Phụng Hiệp hoàn toàn "tê liệt", nhân viên không bán vé, tài xế rời cabin. Ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 1.

Khoảng 10h30 ngày 5/1, nhiều tài xế cho xe dừng trên làn thu phí của BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp ở cả hai hướng Cần Thơ đi Hậu Giang và ngược lại. Các tài xế không chịu mua vé hoặc sử dụng tiền lẻ để mua vé. 

Tài xế phong tỏa BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, giao thông tê liệt
Tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí sáng nay. Ảnh: Minh Anh. 

Tài xế Nguyễn Phương Bình (40 tuổi, ngụ tỉnh Long An), người điều khiển xe đầu kéo biển số Hậu Giang, cho biết doanh nghiệp có cả trăm phương tiện, hợp đồng vận chuyển hàng hoá từ khu công nghiệp Tân Phú Thạnh (Hậu Giang), cách trạm thu phí khoảng 3 km nhưng mỗi lượt qua trạm phải đóng 180.000 đồng.

Khi đến làn thu phí, anh Bình chỉ đưa 30.000 đồng và cho rằng chỉ sử dụng tuyến đường 3 km nên trả số tiền trên. Tuy nhiên, nhân viên trạm thu phí không đồng ý buộc phải đưa đủ số tiền 180.000 đồng/lượt theo quy định.

Tài xế phong tỏa BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, giao thông tê liệt
BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp phong toả làn thu phí từ hướng Cần Thơ đi Hậu Giang khi tài xế dùng "chiến thuật im lặng". Ảnh: Minh Anh. 

Trong khi đó, ở làn ngược lại, tài xế Trương Văn Thảo (21 tuổi, ngụ Cần Thơ) dùng “chiến thuật im lặng”, cho xe dừng ngay làn thu phí, tắt máy và không đồng ý mua vé.

“Đoạn đường tôi sử dụng chỉ khoảng 500 m, mỗi ngày qua trạm 2-3 lượt và phải mua vé với giá 30.000/lượt là quá cao. Tôi đề nghị trạm phải thu đúng, thu đủ với chặng đường di chuyển, chứ mức phí này quá cao”, tài xế Thảo nói.

Tài xế phong tỏa BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, giao thông tê liệt
Tài xế Nguyễn Phương Bình cho xe dừng ở làn thu phí và đòi mua vé với số tiền 30.000 đồng thay vì 180.000 đồng. Ảnh: Minh Anh. 

Liên tục từ 11h cùng ngày trở đi, nhiều làn thu phí hướng từ Cần Thơ đi Hậu Giang bị tài xế phong toả và không đồng ý mua vé. Nhân viên quầy thu phí linh động cho phương tiện qua trạm và khỏi mua vé.

Tài xế ôtô biển số Hậu Giang cho xe dừng ở làn thu phí, tắt máy và bước ra khỏi cửa, rời tay lái. Khoảng hơn 5 phút sau, tài xế mới di dời phương tiện khi nhân viên không bán vé.

Tài xế phong tỏa BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, giao thông tê liệt
Tài xế biển số Hậu Giang dừng xe tại làn thu phí và bước ra ngoài. Ảnh: Minh Anh. 

Đến 11h30 cùng ngày, 3 làn thu phí của BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp bị tài xế phong toả, dừng phương tiện và không chịu rời trạm thu phí trong sự bất lực của nhân viên.  

Đến 12h50, khu vực BOTCần Thơ - Phụng Hiệp hoàn toàn "tê liệt", nhân viên không bán vé, tài xế rời khỏi cabin. Phía trạm không tiếp xúc và không trả lời báo chí. Ùn tắc giao thông diễn ra nghiêm trọng, kéo dài trên quốc lộ 1 và chưa có dấu hiệu xả trạm.

Theo Minh Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn