Xã hội

Tài xế phanh gấp khi phát hiện cháu bé bò lổm ngổm trên quốc lộ

Cháu bé bò trên quốc lộ giữa trưa nắng

Đang lưu thông trên quốc lộ 7A giữa trưa nắng, tài xế phải phanh gấp khi phát hiện một cháu bé đang bò trên đường.

Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện một video clip với thời lượng gần 2 phút, quay cảnh một em bé đang bò lổm ngổm trên quốc lộ 7A trước đầu 2 chiếc ôtô.

Người đăng tải clip nói trên là anh Nguyễn Trọng Hải (25 tuổi, trú huyện Con Cuông, Nghệ An).

Tài xế này cho biết, sự việc xảy ra lúc khoảng 13h50 ngày 15/5, khi anh đang cùng gia đình về quê ngoại ở huyện Anh Sơn. Đi đến khu vực xã Bồng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) thì anh bất ngờ phát hiện trên đường có một em bé đang bò lổm ngổm ra giữa đường.

Anh Hải và một tài xế xe tải khác chạy chiều ngược lại kịp thời phát hiện, dừng xe. Ngay sau đó, tài xế này xuống xe rồi bế cháu bé vào nhà tìm bố mẹ. Bố cháu bé lúc này vẫn ngơ ngác không biết chuyện gì xảy ra.

Tài xế phanh gấp khi phát hiện cháu bé bò lổm ngổm trên quốc lộ
Hình ảnh cháu bé bò lổm ngổm trên đường. Ảnh: Cắt từ clip.

Nam tài xế cho biết thêm, thời điểm phát hiện cháu bé, trời đang nắng to, nhiệt độ mặt đường nhựa cao. Rất may, mọi việc đã được các lái xe kiểm soát, ai cũng thở phào nhẹ nhõm.

Vào ngày 13/3, một em bé cũng bò lổm ngổm qua quốc lộ 18 (đoạn qua phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) trước đầu 2 chiếc xe tải và xe con. Rất may lái xe đã kịp thời phanh lại để một người phụ nữ từ bên đường chạy sang bế cháu bé an toàn.

Tài xế phanh gấp khi phát hiện cháu bé bò lổm ngổm trên quốc lộ
Vị trí xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Theo Phạm Hòa (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn