Xã hội

Tài xế ô tô kiên quyết chặn đầu xe cứu thương lấn làn trên phố Hà Nội

Khi gặp chiếc xe cứu thương vượt lấn làn, người đàn ông trong xe ô tô ngược chiều nhất quyết chặn đầu, không để cho chiếc xe này đi. Đoạn clip ghi lại sự việc xảy ra trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội) đang gây xôn xao khắp mạng xã hội.

Theo đó, tại ngã tư, khi xe ô tô màu đen rẽ phải thì bất ngờ va chạm với một xe cứu thương lần làn theo hướng ngược lại. Lúc này, tài xế ô tô nhất quyết chặn đầu, không để cho xe cứu thương được đi tiếp.

Clip: Tài xế ô tô kiên quyết chặn đầu xe cứu thương lấn làn trên phố Hà Nội. Nguồn: Otofun

Một lúc sau, lái xe cứu thương đành chuyển hướng để đi tiếp thì tài xế ô tô bất ngờ bước xuống xe và chỉ tay "dằn mặt" người này.

Đoạn clip được ghi lại vào khoảng 11h sáng ngày 14/10 tại ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đôi nam nữ là người quay lại tình huống này cũng tỏ ra khá bức xúc và không đồng tình với cách xử trí của người lái xe ô tô.

Tài xế ô tô kiên quyết chặn đầu xe cứu thương lấn làn trên phố Hà Nội - Ảnh 2.
Hình ảnh xe ô tô đối đầu xe cứu thương gây tranh cãi. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Một số người cho rằng xe cứu thương là phương tiện được quyền ưu tiên nên tốt nhất không nên làm khó.

"Trong trường hợp này nên ưu tiên phương tiện xe cứu thương. Biết đâu trên xe đang có người đi cấp cứu hoặc họ đang ứng cứu một tình huống khẩn cấp nào đó. Dẫu biết sai nhưng không nên cố chấp trong tình huống này", T.C nhận xét.

Trong khi đó, những người khác lên tiếng dù là loại phương tiện nào cũng cần chấp hành luật giao thông.

"Dù là phương tiện nào khi tham gia giao thông cũng nên tuân thủ luật lệ. Dẫu biết xe cứu thương được quyền ưu tiên nhưng vẫn cần chú ý hơn trong những tình huống tương tự để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc", một người khác cho biết.

Theo Thùy Chi (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)