Xã hội

Tài xế ô tô đội mũ bảo hiểm "đáp trả" băng rôn "lạ" ở Thái Nguyên

Nội dung trên chiếc băng rôn “lạ” ở Thái Nguyên đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người dân, trong số đó có nhiều lời chê trách.
Sáng 15/9, trên rất nhiều trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một băng rôn tuyên truyền về an toàn giao thông tại một địa phương. Hình ảnh chiếc băng rôn nhanh chóng được lan truyền rộng rãi với không ít lời chê trách, bởi nội dung "lạ" trên đó.
 
Cụ thể, chiếc băng rôn tuyên truyền về an toàn giao thông được cho là ở Thành phố Thái Nguyên, có ghi nội dung: "Đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi đi xe ô tô, xe gắn máy, xe đạp điện".
 
Nội dung băng rôn in chữ màu vàng trên nền băng rôn đỏ, được treo ngang đường của một tuyến phố, khiến không ít người dân sững sờ và ngạc nhiên.
 

Chiếc băng rôn với nội dung "lạ" được xác định là ở Thành phố Thái Nguyên. Ảnh: Facebook

 
Trước nội dung đi ô tô cũng phải đội mũ bảo hiểm như băng rôn viết, nhiều người đọc được tấm băng rôn tỏ ra hoài nghi tính xác thực của chiếc băng rôn này.
 
Có người cho rằng, đây chỉ là một lỗi trong in ấn, xong cũng không hề đồng tình với người có trách nhiệm treo băng rôn mà không để ý nội dung.
 
Với sức lan tỏa của cộng đồng mạng, chiếc băng rôn đã nhanh chóng gây xôn xao trên một số diễn đàn mạng, với những lời chỉ trích, gay gắt về nội dung.
 
Đối với nhiều tài xế ô tô, khi đi qua chiếc băng rôn, họ đội mũ bảo hiểm trong ca bin và chụp ảnh một cách rất khôi hài.
 

Nhiều tài xế ô tô đã "đáp trả" nội dung "lạ" của băng rôn bằng việc đội mũ ngồi lái xe rất hài hước.

 
Trao đổi với PV, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia – xác nhận sự việc.
 
“Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ PV, tôi đã chuyển phản ánh đến Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên và đơn vị này xác nhận, chiếc băng rôn trên là của Ban An toàn giao thông thành phố Thái Nguyên”, ông nói.
 
Cũng theo ông Hùng, nội dung sai lệch trên chiếc băng rôn là do khâu in ấn đã lơ là, bỏ sót lỗi. Sau khi chiếc băng rôn được treo thì nhận được khá nhiều phản ánh của nhân dân. Chiếc băng rôn đã được gỡ xuống ngay sau đó.
 
 
Theo Long Nguyễn - Như Hòa (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn