Xã hội

Tài xế cúng heo quay 'ăn mừng' BOT Cai Lậy xả trạm

Nhiều lái xe tập trung tại quán giải khát cách trạm thu phí BOT Cai Lậy hơn 100 m để cúng heo quay, ăn mừng vì "chiến thuật 25-1" của họ thành công.

Gần 11h ngày 1/12, gần 20 tài xế tập trung trước quán giải khát đối diện nhà nghỉ Bình Dân ở xã Bình Phú, huyện Cai Lậy (Tiền Giang), để cúng heo quay. Cách đó hơn 100 m, trạm BOT Cai Lậy tiếp tục tạm ngưng thu phí sau khi xả trạm từ lúc 2h cùng ngày.

Tài xế cúng heo quay ăn mừng BOT Cai Lậy xả trạm
Theo tài xế Đặng Minh Trí, anh em bạn hữu đã làm con heo quay 70 kg để cúng "ăn mừng xả trạm" BOT Cai Lậy. Ảnh: Việt Tường.

Tài xế Đặng Minh Trí (ngụ huyện Cai Lậy) cho biết trong ngày BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau hơn ba tháng rưỡi tạm ngưng hoạt động, anh là người đầu tiên dùng "chiến thuật 25-1" để qua trạm. Đó là mua vé 25.000 đồng nhưng đưa nhân viên thu phí 25.100 đồng và nhất quyết đòi tiền thối 100 đồng mới chịu cho xe đi.

"Nhóm bạn của tôi đã sử dụng 'chiến thuật 25-1' này và BOT Cai Lậy đã xả trạm. Hôm nay anh em chúng tôi cúng heo quay ăn mừng", anh Trí nói.

Theo anh Trí, trước khi BOT Cai Lậy xả trạm vào tối 14/8; chiều hôm đó, anh đã hai lần đập heo đất lấy tiền mệnh giá nhỏ để mua vé qua trạm. Lần đó anh và các bạn hữu đã thành công khi BOT Cai Lậy dừng thu phí kéo dài đến nay.

"Chúng tôi vẫn còn các phương án khác khi BOT Cai Lậy thu phí trở lại nhưng còn nằm trong vòng bí mật", tài xế quê Tiền Giang nói.

Tài xế cúng heo quay ăn mừng BOT Cai Lậy xả trạm
Anh Trí (áo xanh) cùng các anh em bạn hữu áp dụng "chiến thuật 25-1". Ảnh: Việt Tường.

Một ngày trước BOT Cai Lậy thu phí trở lại lúc 9h10, khi các loại vé đồng loạt giảm giá 30% (thấp nhất 25.000 và cao nhất 140.000 đồng). Đến 12h45, trạm này xả lần đầu tiên khi kẹt xe hai đầu kéo dài khoảng 2 km.

Đến hơn 15h, hai tài xế chạy ôtô từ hướng TP.HCM về Cần Thơ sử dụng tiền mệnh giá 200 đồng để mua vé. Việc kiểm đếm tiền diễn ra rất lâu và một trong hai tài xế không chịu lái xe đi vì yêu cầu phải thối đủ 100 đồng, không nhận dư, không lấy thiếu. Nhân viên trạm thu phí phải "bó tay" vì không có 100 đồng thối cho tài xế. Vì vậy, BOT Cai Lậy "xả" cho người này với vài xe phía sau.

Đến 16h, hàng trăm phương tiện lại ùn ứ kéo dài từ trạm BOT đến cầu Phú Nhuận cách đó 2 km nên nhà đầu tư lần thứ hai xả trạm 15 phút. Khi vừa thu phí trở lại thì thanh niên lái xe biển số TP.HCM chở theo vợ con đã dùng tiền xu và giấy bạc mệnh giá 200 đồng mua vé. Lúc này, trên ôtô có rất nhiều xấp tiền mới loại 200 đồng được người vợ đưa ra khoe.

Tài xế cúng heo quay ăn mừng BOT Cai Lậy xả trạm
Đến 12h30 ngày 1/12, BOT Cai Lậy vẫn còn xả trạm. Ảnh: Việt Tường.

Sau khoảng 20 phút không chịu đưa xe ra khỏi trạm thu phí, lực lượng chức năng cho xe cẩu vào để kéo phương tiện thì tài xế bước xuống ngăn cản. Giằng co thêm khoảng 10 phút người này mới chịu lái xe đi khi phía sau kẹt xe kéo dài gần 3 km.

Đến 17h55, cảnh hỗn loạn tại BOT Cai Lậy tạm lắng và trạm đóng barie thu phí trở lại. Tuy nhiên, đến giữa khuya, từ 23h30 ngày 30/11 đến hơn 2h ngày 1/12, tình hình căng thẳng khi tài xế không chịu mua vé hoặc bóp còi inh ỏi, lớn tiếng cự cãi lại nhân viên trạm thu phí.

"Chiến thuật 25-1" lại được nhiều tài xế áp dụng và 2h23 ngày 1/12, BOT Cai Lậy xả trạm đến nay. Chúng tôi liên hệ ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, cho biết đơn vị đang họp và chưa biết khi nào trạm hoạt động trở lại.

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn