Xã hội

Tai nản thảm khốc trên đèo Prenn: Xe khách hoạt động chui

Kết quả quá trình kiểm tra ban đầu vụ xe khách tông nhau ở Đà Lạt cho thấy, xe khách Lê Mỹ không có thiết bị giám sát hành trình lẫn giấy phép hoạt động.
 
Riêng xe khách Bình Thuận mang BKS: 86B – 007.25 (tức nhà xe Thanh Lịch) có tương đối đầy đủ các thiết bị và mới đăng kiểm. Cả 2 chiếc khách vẫn còn đủ thời hạn đăng kiểm.
 
Vu xe khach tong nhau o Da Lat: Lo xe khach hoat dong chui
 Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Đà Lạt. Ảnh: Tạp chí Giao Thông

Tiến hành kiểm tra thực tế từ hiện trường cho thấy, các đơn vị thi công đèo Prenn đã rất lỏng lẻo khi thi công, mà không đặt các biển cảnh báo từ xa.
 
Đại tá Lê Hồng Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi tiến hành điều tra, nhận định ban đầu thì xe khách của Lê Mỹ có thể đã bị mất thắng.
 
Hiện lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương khắc phục vụtai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở khu vực đèo Prenn vào buổi trưa 19/6, và sớm có kết luận điều tra. Ông Hùng đề nghị các bên liên quan cần nhanh chóng kiểm tra và xử lý những vi phạm của nhà xe, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý tại địa phương.
 
Như Kiến Thức trước đó đưa tin, vào lúc 10h30 sáng 19/6 tại đèo Prenn, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, xe khách 52 chỗ của Công ty du lịch Lê Mỹ đang đổ đèo Prenn, hướng từ Đà Lạt về TP HCM, bất ngờ tông vào một công nhân làm việc trên đường. Chiếc xe khách tiếp tục tông vào mạn trái xe du lịch 30 chỗ mang BKS 86B -007.25 của nhà Thanh Lịch (ở tỉnh Bình Thuận). Sau cú tông mạnh, xe khách 52 chỗ của công ty Lê Mỹ trôi tự do khoảng 20 mét rồi lật nghiêng vào vách núi.
 
Tai nạn khiến công nhân làm việc trên đường và 6 hành khách đi trên xe Thanh Lịch tử vong tại chỗ (trong đó có 3 giáo viên) cùng hàng chục người bị thương. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ngoài việc 7 nạn nhân đã tử vong tại hiện trường, các lực lượng chức năng của tỉnh Lâm Đồng đã kịp thời đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
 
Hiện toàn bộ 6 trên tổng số 7 thi thể tử vong đã được bàn giao cho người thân, để đưa về quê nhà lo hậu sự. Một nạn nhân đang được quàn tại phòng lạnh ở bệnh viện, chờ người thân đang trên đường tới nhận.
 
Trước mắt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định nâng mức hỗ trợ cho gia đình của mỗi nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng, còn nạn nhân bị trọng thương là 3 triệu đồng. Các nạn nhân trong vụ tai nạn này sẽ được các bệnh viện miễn phí toàn bộ chi phí điều trị.
 
Theo Lưu Thoa (Kienthuc.net.vn)