Xã hội

Sự thật vụ dân choảng nhau trước mặt Phó chủ tịch xã

Để làm rõ clip hàng chục người dân ném gạch, choảng nhau bất chấp Phó chủ tịch xã ra can ngăn, PV Kiến Thức vừa xác thực nhiều thông tin mới…

Ngày 6/4, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một nhóm người hỗn loạn lao vào dùng gạch đá ném nhau kinh hoàng. Theo nội dung clip trên, hình ảnh nhóm người ẩu đả, hỗn chiến xảy ra tại khu đất trước cổng một UBND xã.

Nguồn tin dẫn từ clip cho biết, vụ ẩu đả xảy ra vào sáng ngày 27/3 tại xóm 5, thôn 5 (xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, Hải Dương). Do mâu thuẫn trong việc tranh chấp trên diện tích chuyển đổi, hàng chục người lao vào ẩu đả. Họ dùng gạch đá, búa rìu ném nhau như phim hành động.

Điều lạ là vụ việc diễn ra ngay trước cổng UBND xã Tân Hương và thời điểm xảy ra vụ ẩu đả, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hương ông Phạm Văn Đức cùng cán bộ địa chính và một số công an xã đã can ngăn, tuy nhiên hàng chục người vẫn lao vào ẩu đả khiến những người chứng kiến vô cùng hoảng sợ. Trong clip thứ 2 liên quan đến vụ việc trên là cảnh một xe tải chở cát đã đổ xuống một người đàn ông dưới bờ ao.
 
Clip 2 gia đình xông vào choảng nhau trước sự chứng kiến của Phó chủ tịch xã:


Để tìm hiểu rõ nội dung clip trên, PV đã tìm về xóm 5 (thôn 5, xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc. Họ khẳng định, clip được quay tại thời điểm xảy ra vụ ẩu đả giữa hai nhóm người thuộc hai gia đình ở địa phương.

Theo thông tin người dân cung cấp, PV đã tìm đến nhà ông Đào Đức Liêm (người dân thôn 5, xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, Hải Dương), là một trong những người có mặt trong clip. Kể lại sự việc với PV, gia đình ông Đào Đức Liêm cho biết vừa làm đơn tổ cáo hành vi vi phạm pháp luật của gia đình chị Y, anh T cùng trú tại thôn 5 liên quan đến vụ việc đánh nhau trên đến Công an huyện Ninh Giang để làm rõ.

Hiện trường vụ ẩu đả. (Ảnh do người dân cung cấp).
 
“Vào 11h trưa ngày 27/3, tôi cắm cọc làm giàn tre trên diện tích ao của gia đình để gác tre bán thì nhà chị Y, là hàng xóm đã ra ngăn cấm. Khi chúng tôi vẫn làm bình thường thì 6 người nhà chị Y dùng dao, rìu, gạch, gỗ đánh làm 4 người con tôi bị thương phải đi cấp cứu. Trước sự tấn công của họ, gia đình tôi cũng phải chống đỡ lại”, người thân trong gia đình ông Liêm cho biết.

Theo ông Liêm, 4 người con ông đều nhập viện trong tình trạng thương tích nặng. Cụ thể, Bùi Văn V (28 tuổi) bị dao chém dẫn đến vết thương sâu ở đầu và bàn tay trái. Đào Văn Ng (22 tuổi), vết thương vùng đầu, chấn động não, chóng mặt, Đào Thị Ng (29 tuổi) có vết thương vùng đầu, hội chứng nhức đầu; Đào Thị Th (32 tuổi) với vết thương đỉnh đầu.

Vụ ẩu đả làm 4 người trong gia đình ông Liêm phải nhập viện trong tình trạng thương tích nặng.
 
“Điều bất ngờ là khi gia đình tôi bị đánh có sự chứng kiến của người dân địa phương và ông Phạm Văn Đức - Phó chủ tịch UBND xã Tân Hương, cán bộ địa chính xã và trưởng công an xã Tân Hương cùng một số công an viên. Tuy nhiên, họ chỉ có hành động can ngăn mà không có biện pháp hữu hiệu nào nhằm chấn an vụ việc. Ngay khi xảy ra vụ việc, gia đình tôi đã gửi đơn lên công an huyện Ninh Giang để điều tra làm rõ”, ông Liêm cho biết.

Phó Chủ tịch xã, người có mặt trong clip nói gì?

Để tìm hiểu rõ việc PCT UBND xã Tân Hương có mặt trong clip dân hỗn chiến trên, PV đã có cuộc làm việc với ông Phạm Văn Đức, PCT UBND xã Tân Hương. Ông Đức khẳng định, việc ông có mặt ở buổi đánh nhau giữa hai gia đình là có thật nhằm để giải quyết, ổn định các vấn đề liên quan đến vụ việc, tránh người dân quá khích.

PCT UBND xã Tân Hương, ông Phạm Văn Đức có mặt tại vụ ẩu đả ra sức can ngăn.
 
“Khi tôi có mặt tại đó, hai gia đình ông Liêm và chị Yến đang xảy ra mâu thuẫn. Một bên đòi dựng lán để đưa tre lên (gia đình ông Liêm – PV), một bên không nhất trí nên đòi đổ cát xuống (gia đình chị Yến). Sau đó hai bên xảy ra đánh nhau. Tôi tập trung lực lượng cho công an xã xuống can ngăn. Thời điểm xảy ra vụ việc là khoảng 11h30, lúc này địa phương cũng nghỉ hết giờ. Tôi ra can họ không nghe, mỗi bên 5 đến 7 người lao vào đánh nhau. Khi xảy ra vụ việc, tôi điện báo công an huyện về giải quyết.

Liên quan đến vụ việc trên, PV đã liên hệ với lãnh đạo Công an huyện Ninh Giang, vị lãnh đạo Công an huyện cho biết, công an đang điều tra làm rõ. Khi nào có thông tin cụ thể sẽ cung cấp cho báo chí.

Theo Hải Ninh (Kienthuc.net.vn)