Xã hội

Sự thật vụ cháu bé bị bắt cóc ở Sài Gòn

 
Do tranh chấp trong việc giành quyền nuôi dưỡng bé Vy, ông ngoại cháu bé đã đến nhà đưa bé đi chơi khiến người thân tưởng bé Vy bị bắt cóc nên đến công an trình báo.
Ông Phạm Văn Hiệp trình bày sự việc cháu mình bị bắt đi
Ông Phạm Văn Hiệp trình bày sự việc cháu mình bị bắt đi

Ông Hiệp kể lại, khoảng 12h trưa 27/6, tranh thủ lúc ông đi ra ngoài, 2 người đàn ông đến nhà ông Hiệp ở số 110 đường 715, phường 4, quận 8, TPHCM và gặp người làm. Hai người này xưng là người nhà của cháu Vy và muốn được đưa cháu đi chơi. Do không biết nên người giúp việc của ông Hiệp tưởng thật nên đồng ý. Sau đó, người này đã báo tin cho ông Hiệp. Ông Hiệp hoảng hốt bỏ việc chạy về nhà thì cháu Vy đã bị 2 người đàn ông đưa đi đâu không rõ.

Sau đó, ông Hiệp đã đến Công an phường 4 và Công an quận 8 để trình báo.

Qua xác minh, Công an quận 8 xác định ông Đinh Văn Năm (là ông ngoại bé Vy) đang giữ cháu.

Ông Năm cũng cho biết đang đưa bé đi mua sắm, du lịch và sẽ đưa cháu bé về trong ngày mai (30/6).

Mấu chốt của sự việc khiến ông Năm đưa cháu bé đi chơi nhưng không được ông Hiệp đồng ý dẫn đến mâu thuẫn tưởng bắt cóc đã được ông Hiệp trình bày.

Cháu Vy cùng người mẹ đã mất
Cháu Vy cùng người mẹ đã mất

Trước đây ông Năm quen với em gái của ông Hiệp là bà Phạm Thị Hòa Bình và sinh ra chị Phạm Thị Dung (SN 1981, là mẹ của bé Vy).

Tuy nhiên giữa ông Năm và bà Bình lại không có đăng ký kết hôn và ông Năm cũng không thừa nhận vợ chồng với bà Bình. Từ đó, 2 người cắt đứt quan hệ.

Năm 2006, chị Dung kết hôn với Phan Xuân Linh (SN 1981, ngụ quận 10) và có với nhau bé Vy.

Đến năm 2008 thì bà Bình bị bạo bệnh nên qua đời.

Tháng 3/2012, chị Dung và Linh ly hôn, Tòa án quyết định cho chị Dung được quyền nuôi con. Toàn bộ tài sản là căn nhà 3 tầng (do mẹ để lại) nằm trên đường 715 (phường 4, quận 8) thuộc quyền sở hữu của chị Dung.

Đến ngày 10/5/2105, Linh đột nhập vào nhà chị Dung và ra tay sát hại vợ cũ, sau đó Linh bị công an bắt giữ.

Do bé Vy không có ai chăm sóc nên ông Hiệp (là ông cậu của bé Vy) phải từ Mỹ về Việt Nam để chăm sóc cháu, đợi ngày tòa án xét xử cũng như phán quyết cuối cùng là ai được quyền nuôi dưỡng cháu bé.

Căn nhà mà ông Hiệp đang ở để chăm sóc bé Vy và đây cũng chính là khối tài sản khiến các bên muốn nhận nuôi cháu
Căn nhà mà ông Hiệp đang ở để chăm sóc bé Vy và đây cũng chính là khối tài sản khiến các bên muốn nhận nuôi cháu

Về phần ông Năm, trước đây ông không thừa nhận 2 mẹ con chị Dung, tuy nhiên sau khi 2 mẹ con chị Dung mất đi, để lại đứa cháu mồ côi và khối tài sản khổng lồ nên ông Năm đã quay lại nhận chăm sóc cũng như muốn giành quyền nuôi dưỡng cháu ngoại nhưng không được ông Hiệp đồng ý vì chưa có sự phán quyết cuối cùng của Tòa án.

Ngày 27/6, ông Năm đã tự ý đến nhà ông Hiệp dẫn cháu Vy đi chơi khiến gia đình ông Hiệp tưởng cháu bé bị bắt cóc nên trình báo công an.

Theo Đình Thảo (Dân Trí)Tin mới hơn