Xã hội

Sự thật về clip cán bộ tiếp dân 'câm như hến' gây 'bão' mạng

Không chỉ có thái độ "câm như hến" và vẻ mặt "lạnh như tiền", đến cuối clip, nhân vật chính còn bỏ nhanh ra khỏi phòng và cũng vẫn không nói lời nào.

Mới đây, mạng xã lan truyền chóng một clip ghi cảnh một nữ nhân viên hành chính được cho là thuộc Ban tiếp công dân TP Sơn La đã có thái độ thiếu thiện chí khi tiếp công dân, gây xôn xao dư luận.

Sự thật về clip cán bộ tiếp dân câm như hến gây bão mạng
Hình ảnh thanh tra viên có thái độ thiếu tôn trọng với người dân ở Sơn La. Ảnh cắt từ clip.

Suốt thời gian hơn 3 phút, mặc dù người quay clip đã liên tục đề nghị như năn nỉ nhưng nữ cán bộ chẳng mở nửa lời. Thậm chí đến cuối cùng, bà còn bỏ nhanh ra ngoài.

Ngay khi đoạn clip này được đăng tải, hàng ngàn bình luận đã chỉ trích rằng một nhân viên Nhà nước mà có thái độ thiếu tôn trọng người dân như vậy là không thể chấp nhận được. 

“Chả biết người nộp đơn này như thế nào nhưng thái độ của người tiếp dân không thể chấp nhận được. Câm điếc mà sao lại ngồi vào vị trí tiếp dân? Xin hỏi cán bộ lãnh đạo câu này?” – một người dùng facebook bình luận.

Liên quan tới sự việc trên, trao đổi với PV, bà Đinh Thị Thu - Thanh tra viên Ban tiếp công dân TP Sơn La (nhân vật chính trong clip) bức xúc cho biết, clip được đăng tải trên MXH mà mọi người xem đã bị cắt xén, gây ảnh hướng lớn đến uy tín của cá nhân bà và cơ quan bà công tác.

"Phần trả lời, giải thích, hướng dẫn và gửi văn bản của tôi đã bị cắt đi hết nên nhiều người không hiểu hết được đầu đuôi câu chuyện và buông lời xúc phạm tôi, khiến tôi rất buồn" - bà Thu nói.

Sự thật về clip cán bộ tiếp dân câm như hến gây bão mạng
UBND thành phố chỉ đạo ngừng nhận đơn của bà Tươi. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Bà Thu thông tin: “Khoảng 15h ngày 11.10, bà Tươi có đến trụ sở làm việc, tôi đã trả lời vụ việc của bà được UBND thành phố tổ chức họp đối thoại ngày 5.10 và đã từ chối tiếp nhận đơn kể từ ngày 6.10 nên tôi không thể nhận đơn được nữa”.

Rồi bà Thu cung cấp cho PV một văn bản chứng minh những gì vừa nói đồng thời giải thích đoạn đầu clip khi bà đang sử dụng máy tính là lúc bà đang bận tìm mã số đơn thư để sang báo cáo lãnh đạo. Đoạn cuối clip là lúc bà Thu đi báo cáo Trưởng ban tiếp công dân về việc bà Tươi gửi đơn và bà đã đi lấy văn bản trả lời của UBND thành phố gửi bà Tươi chứ không hề có chuyện bà không nói gì rồi bỏ đi.

“Từ lúc bà Tươi đến làm việc, tôi luôn nói chuyện nhẹ nhàng với bà ấy. Tôi cũng nói bà ấy thông cảm vì có văn bản của UBND thành phố chỉ đạo từ chối tiếp nhận đơn nên nếu tôi nhận là thực hiện sai. Tôi cũng mong mọi người hiểu rõ để tôn trọng và đừng có những lời lẽ xúc phạm tôi” – bà Thu cho hay.

Theo L.N - Phạm Đông (Lao Động)
Tin mới hơn