Xã hội

Sự thật không ngờ vụ nữ sinh bị bày trò theo trai trên xe buýt Hà Nội

Câu chuyện bị dàn dựng cảnh "vợ bỏ theo trai" để cướp điện thoại trên xe buýt tại Hà Nội được một nữ sinh chia sẻ thời gian qua khiến không ít người hoang mang.

Đại diện Đội 5 - Phòng CSHS Hà Nội cho hay, qua xác minh, vụ việc trên xảy ra trên tuyến xe buýt số 21, mang BKS 29B-06683 vào ngày 13/6/2015.

Theo cơ quan điều tra, việc nữ sinh Phạm Thị M. (SN 1993, Viện Đại Học Mở HN, quê ở Ngọc Hồi, Kon Tum, đang trú tại P. Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh thái độ của lái xe, phụ xe và hành khách trên xe thờ ơ với sự việc là chưa đúng với bản chất.

Điều đó khiến cho câu chuyện trở thành nỗi hoang mang và ảnh hưởng đến tâm lý người dân.
 

Nữ sinh M. đang khai báo với cơ quan công an.

 
Tại cơ quan công an, nữ sinh Phạm Thị M. cho biết, khoảng 15h10 phút ngày 13/6, M. lên xe buýt tuyến số 21 ở bến xe Yên Nghĩa và ngồi ở hàng ghế thứ 2 (cùng phía lái xe).

Lúc này, trên xe mới chỉ có 4 hành khách, cùng lúc có một nam thanh niên khoảng 26 tuổi vào ngồi (phía bên ngoài) cùng hàng ghế.

Chị M. có bảo với nam thanh niên trên cho ra ngoài nhưng anh ta vờ coi như không nghe thấy. Sau khi xe chuyển bánh, chị M. tiếp tục bảo nam thanh niên này lần nữa và được đáp lại: “Em cứ ngối đấy đi!”.

Theo điều tra, trong lúc chị M. và nam thanh niên ngồi cạnh nhau trên xe cũng từng có chuyện trò và “đùa cợt”.

Đến khi nam thanh niên này đặt tay phải lên đùi trái của chị M. thì chị gọi phụ xe đến can thiệp để được đi ra ngoài.

Khi chị M. đang đi ra ngoài thì nam thanh niên này nói: “Mày xuống xe thì chết với tao”, chị M. không nói gì mà liền đi xuống hàng ghế dưới cùng.

Nam thanh niên này bực tức liền đi lên giữa xe nói với lái phụ xe và chỉ tay về phía chị M: “Bỏ tao theo trai, lái xe dừng xe, nó là vợ em, nó bỏ đi theo trai”.

Lúc này, chị M. có đáp lại: “Tao không phải vợ mày, tao không xuống”, nam thanh niên liền giằng điện thoại của chị M. đang cầm trên tay trái, chị M. chuyển sang tay phải.

Anh Hoàng Hùng Cường (SN 1983, phụ xe của chuyến xe này) cho biết, tại thời điểm xảy ra sự việc, nam thanh niên có rút máy điện thoại của mình ra và gọi cho ai đó nói: “Bố ơi, vợ con nó theo trai, giờ con bảo nó không về, bố đợi đấy, con đưa vợ ra rồi về cùng”.

Vì nghĩ rằng đây là chuyện của hai vợ chồng nên phụ xe có yêu cầu hai người nói nhỏ để không làm ảnh hưởng chung.

Tuy nhiên, chị M. tiếp tục kêu khóc: “Chú ơi, điện thoại của cháu”. Nam thanh niên đáp lại: “Chuyện riêng của gia đình tao, đừng đứa nào xen vào”.

Chị M. có nói tiếp với phụ xe: “Chú ơi cháu có chứng minh, chú có thể đối chứng”.

Thấy vậy, anh Cường cùng với một nam hành khách bảo nam thanh niên: “Anh trả lại điện thoại cho người ta và mời anh chị xuống xe”.

Nam thanh niên chỉ thẳng mặt anh Cường và nói: “Chuyện nhà tao không liên quan gì đến mày, mày ra bến xe Giáp Bát, mày chết với tao”, anh Cường vẫn kiên quyết yêu cầu nam thanh niên trên trả lại điện thoại cho chị M.

Sau đó, đến điểm đỗ xe buýt số 8 Quang Trung, Hà Đông thì nam thanh niên này tự động xuống xe, còn chị M. tiếp tục đi đến điểm đỗ xe buýt phố Chùa Bộc thì xuống xe.

Câu chuyện được thêu dệt?

Trao đổi với PV về vụ việc trên, đại diện Trung tâm kiểm tra, giám sát – Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho hay, đây là lần đầu tiên xảy sự việc đối với hãng vận tải này.

“Lái xe, phụ xe của chúng tôi thấy sự việc đã không thờ ơ như câu chuyện được thêu dệt.

Vì nghĩ rằng đó là chuyện của gia đình người ta, phụ xe đã từ tốn yêu cầu hai người này nói nhẹ và trực tiếp can thiệp việc trả lại điện thoại cho cô sinh viên.

Chúng tôi không thể có cách nào khác vì không có tư cách pháp nhân để yêu cầu người ta xuất trình giấy kết hôn...”.

Đánh giá về vụ việc, vị đại diện hãng vận tải này cho hay, lỗi trước hết phải phụ thuộc vào hành khách, trước đó trên xe chỉ có 04 người, hai anh chị này ngồi cùng một hàng ghế có nói chuyện, cười đùa thì không thể có chuyện cướp.

Khi xe đi đến điểm đỗ thứ hai thì đã có trên 10 người nữa, lái xe, phụ xe không thể tiếp tục kiểm soát và theo dõi....

Để tránh tình huống như trong trường hợp trên, đại diện Tổng Công ty Vận tải HN cho biết:

"Tới đây, đơn vị sẽ tăng cường thêm lực lượng phối hợp với Tổ công tác đặc biệt 142 (Đội 5 – Phòng CSHS HN) lập kế hoạch tuần tra kiểm soát trên tất cả các tuyến xe buýt để đảm bảo an ninh cho hành khách".
 

Theo Thế Long (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn