Xã hội

Sự thật cay đắng vụ tố cán bộ phường quan hệ bất chính với vợ

Anh Trung kể, giữa năm 2014, nhiều người nói tới tai anh về việc có người đàn ông ngày nào cũng hai ba bận ghé quán cắt tóc của vợ anh.

Tôi gặp anh Vũ Bá Trung (SN 1971, ngụ huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) tại quán cà phê vỉa hè, trong một lần anh xuống TP.HCM chữa bệnh.
 

Thoạt nhìn người đàn ông có vẻ khoẻ mạnh nhưng anh Trung kể, anh đang mang trong mình căn bệnh suy thận mãn tính. Ánh mắt đượm buồn với chất giọng trầm, anh nói như để thanh minh:

“Tôi tố như vậy vì chịu hết nổi rồi, chứ làm thằng đàn ông ai muốn nghe thiên hạ nói về vợ mình như thế đâu”.

Rồi anh Trung kể về đường tình duyên lận đận của mình. Lúc còn trẻ, anh yêu thương một cô gái nhỏ hơn 7 tuổi. Sau thời gian mặn nồng, hai người quyết định đi đến hôn nhân nhưng lại vướng phải rào cản lễ giáo.

Gia đình cô gái yêu cầu muốn lấy con gái họ thì anh phải theo đạo thì mới được chấp nhận. Trong khi đó bố mẹ anh lại một mực phản đối vì cho rằng “thuyền theo lái, gái theo chồng”.

Cuối cùng hai người quyết định đường ai nấy đi vì hai gia đình không tìm được tiếng nói chung.

Cô gái chuyển đến nơi khác sinh sống với hi vọng quên người tình và tìm kiếm người đàn ông khác. Anh Trung đau khổ tuyệt vọng vì không đem lại hạnh phúc cho người mình yêu.
 

Anh Trung buồn bã khi tâm sự về quyết định tố cán bộ phường.

Theo lời kể của anh Trung, bẵng đi một thời gian, vết thương lòng cũng dần nguôi ngoai theo năm tháng thì người yêu cũ bất ngờ quay về với bụng mang dạ chửa nhờ anh giúp đỡ.

Nghe người yêu cũ kể bị người đàn ông sở khanh lừa gạt, đến khi cô mang giọt máu trong người thì cũng là lúc gã bỏ đi biệt tăm. Với ý nghĩ không còn tình nhưng còn nghĩa, anh giữ cô lại trong nhà mình rồi chăm sóc cho tới khi mẹ tròn con vuông.

Khi đứa bé lớn được 3 tuổi, người mẹ trẻ quyết định đi thêm bước nữa. Anh Trung tỏ ý muốn giữ đứa trẻ lại để nhận làm con nuôi.

Tố cán bộ phường ngoại tình với “vợ”

Năm 2008, tình cờ anh Trung bước vào một tiệm cắt tóc. Thấy cô chủ tiệm khéo ăn nói, hỏi thăm vài câu anh được biết đây là cháu gái của đồng nghiệp cũ.

Những lần trò chuyện tiếp theo, cô chủ tiệm Nguyễn Phương Đ. (SN 1981) kể cho anh nghe về quá khứ, chuyện tổ ấm gia đình cũng từng đổ vỡ.
 

Văn bản của UBND phường Tân Đồng trả lời thư tố cáo của anh Trung. Trong văn bản có kết luận thư tố cáo của anh Trung có một phần đúng sự that.

Nghe chuyện, người đàn ông đang trong cảnh cô đơn bỗng thấy đồng cảm, mủi lòng thương xót. Sau khi tìm hiểu, anh Trung quyết định kéo cô gái về bên mình.

Biết chuyện, bạn bè kịch liệt phản đối, cha mẹ anh hết lời khuyên rồi cũng đành buông xuôi.

Hai người dắt nhau về sống trong ngôi nhà nằm giữa vườn điều.

Anh Trung kể, giữa năm 2014, nhiều người nói tới tai anh về việc có người đàn ông ngày nào cũng hai ba bận ghé quán cắt tóc của vợ anh.  Cùng lúc anh kiểm tra danh sách cuộc gọi từ thuê bao của vợ anh thì thấy 1 tháng chị gọi vào 1 số lạ tới 79 lần.
 

Tỉnh uỷ Bình Phước chuyển đơn đề nghị xem xét tư cách Đảng viên của anh Trung đối với ông Hoan về Thị uỷ Đồng Xoài xem xét giải quyết

“Hỏi thì cô ấy bảo nhờ người tới sửa điện, ống nước. Tôi thấy vô lý quá.

Sau đó, tôi phát hiện trong điện thoại của vợ có những tin nhắn tình cảm và phát hiện đây là số của ông Bùi Công Hoan, Chủ tịch UBMTTQ phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước)”.

Theo anh Trung, sau nhiều lần theo dõi, anh đã quyết định gửi thư tố cáo lên Đảng ủy phường Tân Đồng yêu cầu xem xét tư cách đảng viên, kịp thời ngăn chặn mối quan hệ giữa ông Hoan và vợ mình.

Ngày 10/6/2015, phường Tân Đồng đã có văn bản trả lời anh Trung.

Theo đó, phường Tân Đồng khẳng định: “Nội dung đơn tố cáo có một phần đúng sự thật về việc quan hệ không bình thường giữa ông Hoan và bà Đ.

Vì có quá nhiều cuộc gọi liên lạc trong 1 tháng, đồng thời dư luận bàn tán việc hai người có quan hệ. Trên cơ sở đó, ngày 27/2, Ban Thường vụ Đảng uỷ phường đã họp yêu cầu ông Hoan nghiêm khắc kiểm điểm và cam kết chấm dứt mối quan hệ với bà Đ.”.

Tuy nhiên, anh Trung không đồng ý với nội dung trả lời của phường vì anh cho rằng: “Ông Hoan chưa từng đến xin lỗi tôi câu nào, văn bản trả lời lại được gửi đến bằng đường bưu điện.

Sau khi sự việc xảy ra, ông ấy vẫn giữ chức vụ quan trọng trong phường".

"Giờ đi ra đường, tôi không dám ngẩng mặt nhìn ai. Trong đầu tôi từng có ý nghĩ quyên sinh cho hết đau khổ", anh Trung buồn bã nói.
 
 
Theo Lâm Phương (Dailo.vn)Tin mới hơn