Xã hội

Sốc với người phụ nữ lừa lấy Iphone bằng chiêu đơn giản đến không ngờ

Chỉ với chiêu giả làm người quen của ông chủ cửa hàng điện thoại di dộng, người phụ nữ khiến nhân viên tin tưởng và giao hẳn chiếc Iphone mà không lấy một đồng tiền nào.

Chủ nhân facebook có đăng tải video mà hệ thống camera an ninh ghi lại tại cơ sở của anh trên đường Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM). Đoạn video dài hơn 3 phút ghi lại cảnh người phụ nữ mặc đồ bộ màu vào, áo khoác trắng đang xem hàng, trao đổi với nhân viên trong quán. Sau đó bà lại đi vòng vòng gọi điện thoại hai lần rồi nói chuyện tiếp với nhân viên.

Để giúp người xem hiểu nội dung trong clip, anh Nguyên đã thuật lại nội dung. Người đàn bà này ban đầu muốn mua tivi màn hình cong nên cần gặp chủ để tư vấn, xin giảm giá với lý do đã quen biết chủ cửa hàng.
 
 
 

Toàn bộ câu chuyện được anh Nguyên thuật lại trên trang cá nhân.

Theo lời thuật, bà này nói chuyện với anh Nguyên hệt như người quen nên dễ khiến nhân viên tin tưởng. Khoảng một tiếng sau, bà gọi điện tiếp cho anh Nguyên nói lấy tivi sau, sẽ lấy Iphone 64GB và xin bớt giá. “Thế là nhân viên lấy cái iPhone 64GB bán cho bả, dẫn xuống ghế ngồi, làm thủ tục, để nguyên seal vì bả nói bả mua về tặng.”, anh viết.

Người phụ nữ lấy lý do không mang đủ tiền nên kêu nhân viên theo về nhà bà. Nhà là quán cà phê ở mặt tiền, đang được cho thuê. Rồi bà lại giả vờ gọi cho anh Nguyên nói đã giao điện thoại nhằm tạo sự tin tưởng cho nhân viên giao hàng. “Thôi em về đi, chị với gọi anh Nguyên lát qua giao tivi thì thanh toán luôn”, ông chủ Mai Nguyên thuật lại.
 

Người phụ nữ này giả vờ nói chuyện điện thoại với ông chủ cửa hàng hệt như người thân quen.

Đến đây, người phụ nữ trên chỉ bằng chiêu đơn giản đánh vào lòng tin đã lừa thành công chiếc Iphone. Và khi nhân viên gọi lại, điện thoại của bà đã tắt máy, quán cà phê cũng không biết bà này là ai.

Trao đổi với anh Mai Triều Nguyên, anh đồng ý đăng tải câu chuyện của mình lên báo. Anh cho biết, đây là câu chuyện có thật xảy ra tại hệ thống cửa hàng. “Mình đem câu chuyện này cảnh báo ngay cho toàn công ty. Mình lấy hình bà chia sẻ cho các cửa hàng và thật ngạc nhiên khi được 2 chi nhánh báo cáo đã gặp người này. Công ty mình đã nhiều lần bị lừa vì chiêu nay. Vậy mà..”, anh nói.

Trước đó, nhân viên bảo vệ của công ty cũng bị người lạ dụ ra ngoài xem cảnh báo về hệ thống dây điện bị hở. Tin lời, anh nhân viên ra xem nhưng không có, Khi quay lại thì chiếc xe SH dựng trong cửa hàng đã “không cánh mà bay”.
 

Người phụ nữ này cũng lừa đảo ở những nơi khác bằng chiêu này.

Sau khi bài viết, video được đăng tải, đã có hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người bình luận đã gặp bà này và bị lừa mất đồ. Trên trang fanpage của Đội săn bắt cướp TP.HCM cũng đăng tải câu chuyện cảnh giác trên.

Theo anh Nguyên, công ty mình đã nhiều lần bị lừa kiểu này. Anh nghi ngờ rất có thể đã có một nhóm “đạo diễn” giúp bà thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo trong thời gian dài mà không bị phát giác. Còn chiếc Iphone bị lừa là dòng Iphone 6 plus 64GB.

"Khi bài viết này được chia sẻ rộng rãi, thật ngạc nhiên khi mình nhận được rất nhiều bình luận chuyện bị chính bà này lừa. Khoản hơn 10 vụ các bạn đã kể mình nghe và còn nhiều hơn nữa. Đã có bên săn bắt cướp liên hệ, rồi bên công an cũng xin video. Mai thứ hai mình sẽ lên CA trình bày và nộp video để họ truy nã. Cảm ơn tất cả mọi người”, anh viết.
 
Theo Hương Thu (aFamily.vn/Trí thức trẻ)







Tin mới hơn