Xã hội

Sóc Trăng bác thông tin xây tượng Quan Công nhìn ra biển

Chính quyền thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) khẳng định địa phương này không có tượng Quan Công nhìn ra biển và đây chỉ là ý tưởng của doanh nghiệp.

Trao đổi với PV sáng 25/11, ông Trần Hoàng Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết những ngày qua có nhiều người nói rằng địa phương này cho doanh nghiệp xây tượng Quan Thánh Đế Quân hướng ra biển. Qua kiểm tra ông Thắng khẳng định đây là đồn thất thiệt.

Sóc Trăng bác thông tin xây tượng Quan Công nhìn ra biển
Một góc thị xã Vĩnh Châu. Ảnh: Kỳ Nam.

Lãnh đạo UBND thị xã ven biển cho biết tượng Quan Thánh Đế Quân hướng ra biển chỉ dừng lại ở ý tưởng của một doanh nhân quê Vĩnh Châu có mở công ty bao bì ở TP HCM. Người này xin đầu tư du lịch tâm linh vào thị xã Vĩnh Châu trên diện tích 18 ha, tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng.

Trong đó, vốn của chủ đầu tư khoảng 6 tỷ đồng, còn lại là vốn góp từ các thành viên công ty, đối ứng của đối tác. Dự án có nhiều hạng mục, công trình quy mô để khai thác dịch vụ ăn uống, du lịch sinh thái, giải trí...

Đặc biệt là có khu riêng phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của du khách. Đó là tượng Quan Công, một nhân vật anh hùng thời Tam Quốc của Trung Quốc, cao 36 m nhìn ra biển Đông.

"Sau khi họ đưa ra ý tưởng xây tượng Quan Công và địa phương không đồng ý thì nhà đầu tư xin rút lại dự án từ hai năm trước", ông Thắng nói với Zing.vn.

Sóc Trăng bác thông tin xây tượng Quan Công nhìn ra biển
Thị xã Vĩnh Châu (màu đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn