Xã hội

Sở văn hóa thể thao Hà Nội vào cuộc vụ hàng chục người dân 'hôi đồ cúng', cướp lộc ở chùa Hương

Đại diện Sở văn hóa thể thao Hà Nội cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo ban quản lý khu di tích chùa Hương vào cuộc xác minh, báo cáo vụ việc.

Liên quan đến vụ việc hàng chục người dân "hôi đồ cúng", cướp lộc ở chùa Hương , chiều 8/5 trả lời chúng tôi ông Tô Văn Động  - giám đốc sở văn hóa thể thao Hà Nội cho biết, đơn vị này đã xem đoạn video, hiện đang yêu cầu ban quản lý khu di tích kiểm tra, xác minh gửi báo cao lên đơn vị vào ngày mai (9/5).

Sở văn hóa thể thao Hà Nội vào cuộc vụ hàng chục người dân hôi đồ cúng, cướp lộc ở chùa Hương
Hình ảnh được cho là người dân hôi đồ cúng ở chùa Hương.

Trước đó, đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh hàng chục người dân cùng nhau đổ xô tới vơ đồ cúng được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Theo như chia sẻ, những hình ảnh trên được cho là xảy ra tại khuôn viên chùa Thiên Trù thuộc khu di tích chùa Hương (Mỹ Đức - Hà Nội).

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một nhóm người dân gồm già, trẻ cùng nhau ùa vào tranh giành, vơ đồ cúng gồm bánh kẹo, hoa quả… được bày trên khu vực bậc thang và sân chùa. Chỉ trong vòng ít phút, toàn bộ đồ cùng đã bị "hôi" sạch sẽ. Đáng chú ý, rất nhiều người còn chất được đầy cả bao tải đồ cúng lễ mang về.

Sở văn hóa thể thao Hà Nội vào cuộc vụ hàng chục người dân hôi đồ cúng, cướp lộc ở chùa Hương
Ít phút sau số đồ cúng đã không còn.

Xung quanh khu vực này, một số người dân cầm điện thoại tranh thủ ghi lại cảnh tượng người dân tranh giành đồ cúng .

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao. Nhiều người đã lên tiếng phê phán và cho rằng hành động cướp lộc của người dân ngay trong khuôn viên chùa như vậy là không phù hợp.

Theo Ngọc Thắng (Thời Đại)