Xã hội

Số người gặp nạn trên chiếc tàu lật lên đến 56 người

Cơ quan chức năng cũng xác lập chứng cứ vi phạm của chủ tàu, tài công cũng như các đơn vị chức năng liên quan để trót lọt tàu chưa được cấp phép đã hoạt động du lịch. Lãnh đạo chính quyền thành phố đã gửi lời xin lỗi gia đình các nạn nhân về tai nạn vô cùng đáng tiếc này.

Thảo Vân 2 là tàu chưa được cấp phép vận tải hành khách. Khi xuất bến không trình báo với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan có liên quan theo quy định tại Quyết định số 8215 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc công bố Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Cảng vụ đường thủy nội địa thành phố Đà Nẵng. Hiện lực lượng Biên phòng đang tạm giữ tài công Lê Công Chí.

Tàu gặp nạn là tàu không được phép vận tải hành khách
Tàu gặp nạn là tàu không được phép vận tải hành khách
 
Đến nay, đã xác định tổng số 56 người có mặt trên tàu, trong đó có 53 khách (4 người nước ngoài, quốc tịch Malaysia) và 3 nhân viên của tàu (Danh sách gửi kèm). Hiện nay có 3 người đang mất tích gồm: Phạm Tấn Cường (1970), quê ở tỉnh Bình Định; hai chị em ruột Trịnh Thị Phượng (2009) và Trịnh Huy Hoàng (2012) thuộc đoàn khách du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Đến thời điểm hiện nay (11h00 ngày 05/6/2016) còn 16 người đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện, trong đó có 04 người điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và 12 người điều trị tại Bệnh viện Phụ sản nhi. Hầu hết các trường hợp đang điều trị đều có tiến triển tốt.

11h20’ trưa 5/6, ngay tại hiện trường vụ lật tàu du lịch trên sông tại cầu cảng Sông Hàn (Đà Nẵng), cuộc họp báo khẩn thông tin tình hình vụ việc đang chuẩn bị diễn ra. Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì họp báo khẩn tình hình vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì họp báo khẩn tình hình vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn
 
Tham dự cuộc họp báo có ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng cục du lịch; ông Hoàng Hồng Giang - Cục trưởng Cục đường thủy nội địa.

Thông tin ngay trước buổi họp báo được biết, hiện số người trên tàu gặp nạn đã thống kê được lên đến 56 người bao gồm cả du khách và 3 thuyền viên.

 
 
Danh sách du khách và thuyền viên trên tàu gặp nạn cập nhật đến 11h trưa 5/6 đã lên đến 56 người
Danh sách du khách và thuyền viên trên tàu gặp nạn cập nhật đến 11h trưa 5/6 đã lên đến 56 người
 
Như đã liên tục đưa tin từ tối qua 4/6, tàu Thảo Vân 2 số hiệu Dna0016 đang chở hơn 50 du khách bị lật trên sông Hàn đoạn giữa cầu Rồng và cầu quay Sông Hàn (số người trên tàu lúc tàu gặp nạn hiện vẫn chưa cập nhật chính xác).

Đến 11h trưa nay 5/6, vẫn còn 3 người mất tích chưa tìm thấy (trong đó có 1 người lớn ở Bình Định và 2 trẻ nhỏ ở Bắc Kạn). Đà Nẵng đã huy động hơn 1000 thuộc các lực lượng chức năng liên quan tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn.

Theo quan sát của PV đến trưa nay tại cầu cảng Sông Hàn, hàng chục tàu cá cùng các tàu, cano cao tốc của lực lượng chức năng vẫn đang quần thảo trên sông tìm người gặp nạn. Các tàu cứu nạn cũng túc trực ở khu vực cửa biển để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn phòng trường hợp người mất tích trôi ra biển.

Theo K.Hiền - K.Hồng (Dân Trí)Tin mới hơn