Xã hội

Sét đánh vỡ chóp tượng đài 25 tỷ đồng

Sau tiếng nổ lớn, chóp sau của tượng đài 25 tỷ đồng ở thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) bị vỡ, khối đá nặng hàng trăm kg rơi xuống đất.

"Khoảng 5h sáng 16/5, trời mưa rất to, bỗng có một tiếng sét rất lớn đánh xuống, sau đó là tiếng ầm ầm rất mạnh. Chiếc tivi nhà tôi bị cháy", ông Nguyễn Xuân Du nhà gần tượng đài tại ngã 3 đường tránh thuộc thị trấn Đông Triều và xã Hồng Phong (Quảng Ninh) kể lại.

Khi trời tạnh mưa, ông Du đi tập thể dục, phát hiện khối đá phía sau chóp tượng đài bị vỡ một mảng lớn nên gọi điện báo cho cơ quan chức năng.

Bình thường khu vực tượng đài có rất nhiều người dân đi tập thể dục. Thời điểm xảy ra sự cố lúc trời mưa to, nên không gây thương vong.

Tuy nhiên, do rơi từ độ cao 18 m xuống nên khối đá đã làm hư hỏng một số hạng mục của tượng đài.

Chiều 17/5, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng thị xã Đông Triều cho biết, sau sự cố sét đánh vỡ chóp tượng đài, thị xã đã cử người ra quây dây xung quanh, hạn chế đi lại của người dân. Trong thiết kế, tượng đài này không có cột thu lôi, chống sét.

"Tuần này sẽ có đơn vị ở Hà Nội, Ninh Bình có kinh nghiệm trong lĩnh vực tu sửa tượng đài đến kiểm tra và khắc phục sự cố”, ông Bình nói.

Công trình biểu tượng văn hóa của thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) nằm tại khu vực ngã 3 đường tránh thuộc thị trấn Đông Triều và xã Hồng Phong. Tượng đài cao 18 m, nặng hơn 1.000 tấn, tổng đầu tư 25 tỷ đồng, được khởi công từ năm 2010, đến tháng 7/2014 thì hoàn thành.
 
Theo Minh Cương (VnExpress.net)Tin mới hơn