Xã hội

Sét đánh hỏng thiết bị sân bay Cát Bi, máy bay chuyến hướng

Sáng hôm nay, sau cơn mưa to kèm sét đánh, một số thiết bị an toàn tại cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng) đã không thể hoạt động.

Thời tiết xấu tại sân bay Cát Bi cũng khiến chuyến bay VJ280, từ TP HCM đi Hải Phòng phải chuyến hướng hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 8h40'.

Sau khi thời tiết tại sân bay Cát Bi đủ tiêu chuẩn, các chuyến bay kế tiếp là VN1182, từ TP HCM đi Hải Phòng đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cát Bi vào lúc 9h50. Chuyến bay VJ280 từ sân bay Nội Bài cũng đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Cát Bi lúc 11h.

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, kết cấu các công trình sân đường băng tại sân bay Cát Bi đã xuống cấp. Các công trình dịch vụ nhà ga hành khách, ga hàng hóa, hệ thống sân đỗ ôtô, đường giao thông nội bộ, cấp điện, cấp nước, cấp nhiên liệu... rất nhỏ bé, lạc hậu. Hiện sân bay Cát Bi đã được đầu tư xây dựng mới nhà ga hành khách và thêm một đường băng.

Trước đó, chiều 28/5, sau khi chuyến bay VJ283 chở gần 160 khách từ Hải Phòng đi TP HCM cất cánh, lực lượng an ninh Cảng hàng không Cát Bi phát hiện một mảng bê tông asphalt bị rạn nứt.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không cho biết, nguyên nhân sâu xa của tình trạng rạn nứt đường băng do sân bay Cát Bi đã xuống cấp trong khi hoạt động khai thác gia tăng, thời tiết nắng nóng chỉ là tác động phụ.

Theo Đoàn Loan (VnExpress.net)Tin mới hơn