Xã hội

Sau vụ bác sĩ 115 bị đánh: Bác sĩ hoang mang, xin không trực đêm

Các bác sĩ Bệnh viện 115 Nghệ An đang rất hoang mang và xin phép không trực đêm vì lo bệnh viện không an toàn.

Vụ việc nữ bác sĩ trực cấp cứu Bệnh viện 115 Nghệ An bị người nhà bệnh nhân đánh ngày 18/8 vẫn đang khiến nhiều người phẫn nộ .

Chiều 23/8, trao đổi với PV, bác sĩ Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết, sự việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Phó Giám đốc Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết, sau khi xảy ra sự việc, các bác sĩ và điều dưỡng trong kíp trực ngày 18/8 vẫn đi làm bình thường. Tuy nhiên, các bác sĩ đều xin phép không trực đêm.

“Các bác sĩ đang rất hoang mang, xin không đi trực đêm vì lo bệnh viện không an toàn. Chúng tôi đang rất khó khăn trong việc sắp xếp nhân sự trực đêm, đặc biệt ở phòng cấp cứu”, ông Dũng cho hay.

sau vu bac si 115 bi danh: bac si hoang mang, xin khong truc dem hinh anh 1

Người đàn ông được xác định đánh bác sĩ là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Tân Thắng.

Về hành động cầm ghế của Chủ tịch phường Trung Đô – Nguyễn Xuân Huân, đại diện Bệnh viện 115 Nghệ An khẳng định vẫn giữ nguyên quan điểm  nêu trong báo cáo.

“Camera giám sát cũng đã quay toàn bộ sự việc. Quan điểm chúng tôi vẫn giữ nguyên như trong báo cáo. Người này (ông Huân – PV) đi theo người đàn ông đeo kính (ông Thắng – PV) đề hùa vào, khi thấy căng thẳng mới thả ghế”, bác sĩ Dũng nói.

sau vu bac si 115 bi danh: bac si hoang mang, xin khong truc dem hinh anh 2

Chủ tịch phường Nguyễn Xuân Huân xác nhận là người cầm ghế đỏ trong clip "đánh bác sĩ"

Trước đó, chiều tối 22/8, trả lời câu hỏi có hay không việc cầm ghế “đòi đánh bác sĩ”, Chủ tịch phường Trung Đô - Nguyễn Xuân Huân cho biết chưa nắm được thông tin bản báo cáo này. “Tôi đã có đơn đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ dựa trên clip gốc. Tôi có đánh hay không thì cũng đã rõ như thế. Mọi việc tôi cũng đã có báo cáo gửi Thành ủy Tp. Vinh”, ông Huân nói.

Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc đề nghị Sở Y tế Nghệ An khẩn trương xác minh, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ việc nhân viên y tế bị người nhà hành hung ngay tại bệnh viện.

Trước đó, thông tin từ Bệnh viện 115 Nghệ An cho hay, vào khoảng 21h30 ngày 18/8, khoa cấp cứu có tiếp nhận anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông.

Theo tường trình, bác sỹ Hoàng Thị Minh - Khoa cấp cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An, khi các bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm người đến. Người đàn ông đeo kính lớn tiếng chửi bới, tát và đấm liên tiếp khiến nữ bác sĩ ngã ra phía sau.

Người đàn ông được xác định đánh bác sĩ là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Tân Thắng. Tháng 5 vừa qua, ông Thắng là 1 trong 100 doanh nhân được vinh danh là Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2017.

Tại phòng cấp cứu khi xảy ra sự việc, có sự xuất hiện của ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch phường Trung Đô, TP. Vinh. Ông Huân xác nhận mình là người cầm ghế đỏ trong clip “đánh bác sĩ”.

Theo Tất Định (Dân Việt)