Xã hội

Sau phá dỡ, 'biệt phủ' trái phép của đại úy công an còn lại gì?

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt tới ngày 23.5, nhiều hạng mục của "biệt phủ" 5.000m2 của đại úy công an huyện Vĩnh Lộc Phạm Văn Công đã bị đập bỏ triệt để.

Ngày 23.5, ông Lê Văn Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc thông tin với phóng viên Dân Việt: "Tới thời điểm này, nhiều hạng mục do ông Phạm Văn Công - đại úy công an huyện xây sai phép trên diện tích hơn 5.000m2 đã được đập bỏ".

"Những hạng mục này gồm: Cổng chính, tường bao, cửa hàng, bể bơi, hòn non bộ... Một phần thuộc nhà chính lấn sang diện tích chưa được cấp phép, chuyển đổi cũng buộc phải đập bỏ" - ông Lê Văn Thao nói.

Sau phá dỡ, biệt phủ trái phép của đại úy công an còn lại gì?
Chỉ còn khu nhà chính là nguyên hình dạng. Ảnh: Vũ Thượng

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại hiện trường, "biệt phủ" 5.000m2 không phép của đại úy Phạm Văn Công giờ ngoài căn nhà chính còn nguyên hình dạng thì những hạng mục khác đều được đập bỏ hoàn toàn hoặc một phần. Khu vực này đang như một bãi "chiến trường", ngổn ngang gạch, đá.

Sau phá dỡ, biệt phủ trái phép của đại úy công an còn lại gì?
Tường bao được đập bỏ. Ảnh: Vũ Thượng

Trước đó, từ nguồn tin trong nhân dân, phóng viên Dân Việt vào cuộc và phát hiện tại thôn 7, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa), ông Phạm Văn Công - đại úy công an huyện này được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc là bà Vũ Thị Hương cấp phép thành lập khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp trên diện tích 523m2.

Thế nhưng, trên thực tế, ông Phạm Văn Công đã tiến hành xây cả khu "biệt phủ" rộng hơn 5.000m2 với đầy đủ các hạng mục đồ sộ từ cổng vào, hòn non bộ, bể bơi, núi nhân tạo, biệt thự... gây bức xúc trong dư luận và quần chúng nhân dân.

Sau phá dỡ, biệt phủ trái phép của đại úy công an còn lại gì?
Khu biệt phủ nhìn từ ngoài vào. Ảnh: Vũ Thượng

Trò chuyện với phóng viên, ông Phạm Văn Công còn tự tin "tuyên bố" có cách để "đánh lừa" các đoàn chức năng nếu vào cuộc kiểm tra bằng việc cho mỗi gian nhà một vài bao ngô, khoai, sắn, gạo là xong.

Chỉ 1 ngày sau 3 bài báo liên tục của Dân Việt: Khu 'biệt phủ' không phép 5.000m2 của cán bộ công an huyện"; Sở TNMT Thanh Hóa, CA huyện nói về "biệt phủ" không phép 5.000m2; Đại úy công an, chủ “biệt phủ” 5.000m2 không phép lên tiếng..., những hạng mục xây sai phép của ông Phạm Văn Công đã được đập bỏ dưới sự chứng kiến, giám sát của cơ quan chức năng, đại diện báo.

Phóng viên hỏi ông Lê Văn Thao về xử lý trách nhiệm của những đơn vị, tập thể, cá nhân liên quan tới việc để xảy ra xây dựng sai phép trên diện tích rộng của ông Phạm Văn Công, ông Lê Văn Thao cho biết "phóng viên cần hỏi cấp cao hơn ông Thao mới có được thông tin". Phóng viên đã nhiều lần liên hệ với bà Vũ Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc đều không được nên để lại tin nhắn nhưng bà Hương vẫn chưa trả lời.

Theo Ngọc Thọ - Dụng Thượng (Dân Việt)
Tin mới hơn