Xã hội

Sau Hà Nội, TPHCM lại hứng cuồng phong

Gió lốc ầm ầm, bụi bay mù mịt khiến nhiều người nháo nhào chạy vào nhà, vỉa hè để nấp vì sợ cây cối gãy đổ, bật gốc.

Clip gió lốc ở khu vực quận Tân Phú (TPHCM):

 
Khoảng 19h30 tối 19.6, gió lốc bất ngờ xuất hiện ở một số khu vực tại quận Tân Phú, Tân Bình (TP.HCM). Nhiều người đang lưu thông trên các tuyến đường Tây Thạnh, Lê Trọng Tấn, Trường Chinh hốt hoảng tấp xe vào lề, chạy vào nhà dân hoặc nép vào cá mái hiên hai bên đường để tránh trú vì sợ cây cối gãy, đổ.
 
Sức gió mạnh, những hàng cây hai bên đường bị gió quật “tơi tả”. Cơn gió cũng làm nhiều tấm panô, bảng hiệu, bảng quảng cáo trên đường Tây Thạnh bị hất bay xa nhiều mét. Một vài cây xanh trên địa bàn quận Tân Phú bị tét nhánh.
 
Sau gần 10 phút, gió lốc ngưng và mưa ập đến.
 

Những hàng cây hai bên đường bị gió quật “tơi tả”

 
Anh Nguyễn Thanh có nhà ở quận 12 cho biết: “Cứ thấy mưa to, gió lớn là tôi tấp vào nhà dân cho an toàn. Chứ đi ngoài đường giờ như ra trận ấy, nào cây ngã, cây bật gốc. Vừa rồi, thấy giông lốc ngoài Hà Nội hất bay cả ô tô thật khiếp quá”.
 
“Gió ầm ầm như thế này, cứ tạm đứng trước nhà dân bên đường chờ qua cơn rồi về cho an toàn”, chị Ngọc Hương ngụ quận Bình Tân nói.
 
Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, chiều tối 19.6, khu vực TP.HCM có mưa, mưa rào, có nơi có mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông cần đề phòng sấm sét, tố lốc và gió giật mạnh. Trong 2 ngày tới, buổi chiều và tối có mưa rào và giông.
 
 
Theo (Dân Việt)Tin mới hơn