Xã hội

Sập lò vôi, 5 người chết tại chỗ

 
Một lò vôi ở Hải Dương đang trong quá trình sửa chữa đã bị sập làm 5 người chết tại chỗ.
 
Lò vôi bị sập /// Ảnh CTV

Trao đổi với PV chiều ngày 3.7, ông Lê Văn Bí, Phó chủ tịch UBND huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương xác nhận có vụ tai nạn lao động nghiêm trọng kể trên xảy ra tại địa phương.

Vụ việc xảy ra khoảng 14 giờ ngày 3.7, tại khu vực lò vôi của gia đình ông Nguyễn Văn Văn (khu 6 Vạn Chánh, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn). Đây là một lò vôi cũ, được ông Văn sửa chữa lại. Trong quá trình sửa thì lò bị sập và vùi lấp 5 công nhân đang làm việc bên trong.

Những người có mặt tại hiện trường đã hô hoán đào bới, cứu người bị vùi lấp và báo cho chính quyền địa phương. Các lực lượng chức năng đã có mặt ngay sau đó để phong tỏa hiện trường, triển khai cứu hộ đồng thời thu thập chứng cứ phục vụ điều tra. Đến 17 giờ, 5 nạn nhân được đưa ra nhưng tất cả đã tử vong.Là người có kinh nghiệp kinh doanh lâu năm, ông Ngô Văn Đôn (57 tuổi, chồng bà Nguyễn Thị Duyên, chủ lò vôi ở xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) đã hết lời can vợ thuê lại lò vôi vừa xảy ra sự cố.
 
sap-lo-voi
Các nạn nhân được đưa ra khỏi đóng gạch đá ẢNH CTV

Ông Bí cho biết, các cơ quan chức năng đang tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân.

Hiện chưa rõ danh tính các nạn nhân nhưng trong số người chết có con trai và con nuôi chủ lò, còn lại là các lao động tại địa phương. 

Theo Lê Tân (Thanh Niên Online)Tin mới hơn