Xã hội

Sập hầm trên "Đồi Tỷ", 3 người chết ngạt

Chiều ngày 8/2/2015, thi thể các nạn nhân bị chết ngạt khi đang đào hầm khai thác đá xanh đã được đưa về gia đình an táng tại xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Vào khoảng 10h sáng 8/2, một người cùng khai thác đá xanh tại khu vực đồi Tỷ phát hiện nơi đào hầm của ba nạn nhân bị sập liền hô hoán người dân đang khai thác đá gần đó hỗ trợ, cứu giúp các nạn nhân.

Tuy nhiên, do các nạn nhân nằm sâu trong lòng đất và thời điểm phát hiện quá lâu sau khi hầm bị sập nên ba nạn nhân đã tử vong vì ngạt thở.

Đến 17h30 phút ngày 8/2, thi thể các nạn nhân mới được đưa về đến gia đình.


Tại hiện trường vụ tai nạn, ông Lê Đình Kế, Trưởng công an xã Vạn Xuân cho biết, danh tính của ba nạn nhân bị chết ngạt trong vụ sập hầm được xác định là Cầm Bá Tài (Thôn Ná Mén, Vạn Xuân, Thường Xuân), Cầm Bá Huế (thôn Ná Mén, Vạn Xuân, Thường Xuân) và Cầm Bá Thu (thôn Lùm Nưa, Vạn Xuân, Thường  Xuân).

Trong đó, Tài và Huế là hai anh em họ. Gia đình ba nạn nhân đều rất khó khăn.

Do đồi Tỷ thuộc khu vực rừng sâu, rất xa khu dân cư, xe máy, ô tô đều không vào được nên phải đến 17h30 phút, thi thể các nạn nhân mới được đưa về đến gia đình.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn này được xác định là do sập hầm khi các nạn nhân đang khai thác đá xanh trái phép. Cơ quan chức năng đang phối hợp cùng gia đình các nạn nhân để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, nhờ khai thác đá tại đây, nhiều người dân địa phương đã kiếm được tiền tỷ và cũng do vậy mà khu đồi này đã có cái tên là “đồi Tỷ”.

Theo Nguyễn Xinh (Đời Sống & Pháp Luật)Tin mới hơn