Xã hội

Sập giàn giáo xây biệt thự, 2 công nhân tử vong

Khi 2 công nhân đang cẩu vật liệu xây dựng từ dưới đất lên tầng 1 của biệt thự thì giàn giáo cao 7 m đổ sập làm họ rơi xuống đất, tử vong.

Sáng 22/11, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ sập giàn giáo tại một công trình dân dụng làm 2 người thiệt mạng.

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Lê Đình Thọ (54 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) và ông Danh Xinh (57 tuổi, quê Hậu Giang).

Sập giàn giáo xây biệt thự, 2 công nhân tử vong
Công trình xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: T.K.

Theo điều tra ban đầu, chiều 21/11, ông Thọ và ông Xinh đến làm việc tại công trình xây dựng biệt thự cho một gia đình ở khu phố 11, phường Tân Phong (TP Biên Hòa). Đến 16h15 cùng ngày, 2 công nhân này được phân công nhiệm vụ đến khu vực giàn giáo ở tầng 1 để cẩu vật liệu xây dựng từ dưới lên.

Khi họ đang vận chuyển gạch thì giàn giáo cao 7 m đổ ập làm 2 người rơi xuống đất, bất tỉnh. Những người có mặt tại công trình sau đó đưa 2 công nhân đến bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu nhưng cả 2 đã tử vong.

Nhận tin báo, Công an phường Tân Phong, Công an TP Biên Hòa, cùng các đơn vị nghiệp vụ tổ chức khám nghiệm pháp y, điều tra vụ việc. 

Sập giàn giáo xây biệt thự, 2 công nhân tử vong
Địa điểm xảy ra tai nạn. Ảnh: Google Maps.

Theo Ngọc An (Tri Thức Trực Tuyến)