Xã hội

Sáng nay, vì sao Hà Nội bất ngờ chuyển mát?

 
Sáng nay lưu thông trên đường, người dân Hà Nội cảm nhận một không khí dịu mát, khác hẳn cái nóng hầm hập ngự trị mấy ngày qua.
Người Hà Nội tránh nóng bằng cách khoác chăn.
Người Hà Nội tránh nóng bằng cách khoác chăn.

Đêm hôm qua một vùng hội tụ gió từ phía đồng bằng di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc, gây mưa dọc theo khu vực đồng bằng, ven biển Bắc Bộ. Đến sáng nay 19/7 trọng tâm mưa đã di chuyển ra phía Quảng Ninh - Lạng Sơn.

Nhờ có vùng hội tụ gió này nên Hà Nội sáng nay trời âm u, tuy không có mưa nhưng cũng làm cho trời dịu mát hơn. Lúc 7h sáng nhiệt độ ngoài trời là 28 độ, độ ẩm 84%.

Gần trưa vùng hội tụ gió di chuyển hết sang phía Trung Quốc và tan dần thì Hà Nội lại tiếp tục nắng nóng, nhưng mức độ nắng nóng sẽ giảm so với hôm qua. Nhiệt độ cao nhất hôm nay khoảng 35-36 độ.

Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương cũng vừa thông tin nhanh về mưa diện rộng khu vực phía đông bắc bắc bộ. Theo đó, khu vực Bắc Giang-Lạng Sơn đang có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông; riêng tại trạm Sơn Động (Bắc Giang) lượng mưa đo được trong 1 giờ qua (1h-2h) là 78mm.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dự báo, trong vài giờ tới ở khu vực Bắc Giang-Lạng Sơn tiếp tục có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông. Mưa dông có khả năng xảy ra trên diện rộng ở khu Đông Bắc Bắc Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, ngập úng ở vùng thấp trũng.

Hôm qua 18/7, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ, một số nơi trên 39 độ như: Hương Khê (Hà Tĩnh) 40,3 độ, Con Cuông (Nghệ An) 40,2 độ, Vinh 40,1 độ, Tĩnh Giá (Thanh Hóa) 39,6 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 39,6 độ, … Ở Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, một số nơi trên 37 độ như: Láng (Hà Nội) 37,7 độ,Hòa Bình 37,6 độ, Lạc Sơn (Hòa Bình) 37,5 độ, … Nắng nóng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên còn tiếp tục xảy ra trong những ngày tiếp theo.

Theo K.N (Giadinh.net.vn)Tin mới hơn