Xã hội

Sáng mai, không khí lạnh tiếp tục tăng cường trở lại, miền bắc rét đậm rét hại

Video: Du khách đổ về Sapa ngắm tuyết rơi

Sáng sớm mai, không khí lạnh tiếp tục tăng cường kéo miền Bắc về lại ngưỡng rét đậm, rét hại kéo dài tới giữa tuần sau.

Hôm nay, khối không khí lạnh suy yếu, nền nhiệt tại các tỉnh phía Đông Bắc, vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ đã tăng lên 2 -3 độ C so với ngày hôm qua. Tại Hà Nội, trời hửng nắng, nhiệt độ tăng lên mức 12 - 16 độ C.

Khu vực vùng núi cao nhiệt độ vẫn còn khá thấp từ 0 -  1 độ C, tuyết cũng đã ngừng rơi, tuy nhiên băng giá xuất hiện ở một số xã vùng cao huyện Sa Pa, Bát Xát. 

Tuy nhiên, theo dự báo từ trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ sáng mai (2/2)một khối không khí lạnh mạnh tiếp tục tăng cường trở lại tại miền Bắc khiến nền nhiệt giảm sâu. 

Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Sáng mai, không khí lạnh tiếp tục tăng cường trở lại, miền bắc rét đậm rét hại
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh hoạt động mạnh, sau được tăng cường; ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, các tỉnh Trung Trung Bộ từ chiều và đêm 2/2 có mưa rải rác. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. 

Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 7/2. Đây được xem là đợt rét đậm rét hại kéo dài nhất từ đầu đông và là đợt lạnh mạnh nhất trong 2 năm qua. 

Theo PV (Thời Đại)
Tin mới hơn