Xã hội

Sản phụ bước xuống đường sinh con tại chốt đèn đỏ

Chị Hồng được chồng chở bằng xe máy đến bệnh viện để vượt cạn nhưng khi đến chốt đèn đỏ thì sản phụ bước xuống đường rồi nằm xuống sinh con.

San phu buoc xuong duong sinh con tai chot den do hinh anh 1

Bé gái được mẹ sinh trên xe lôi ba gác đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Việt Tường.

Anh Nguyễn Hữu Nghĩa, thợ sửa xe tại cổng sau chùa Kh'Leang ở đường Tôn Đức Thắng (TP Sóc Trăng), cho biết khoảng 7h30 anh thấy một người đàn ông chở vợ mang thai, từ hướng xã Trường Khánh của huyện Long Phú về trung tâm TP Sóc Trăng.

Khi đến cổng sau chùa Kh'Leng, người chồng dừng xe chờ đèn đỏ. Vài giây sau, người vợ bước xuống đường rồi nằm xuống sinh con.

"Vợ tôi chạy đến thì thấy hai chân của bé đưa ra ngoài. Tôi kêu taxi chở bà bầu sinh rớt vào bệnh viện nhưng các anh không chở nên gọi xe lôi ba gác", anh Nghĩa kể.

San phu buoc xuong duong sinh con tai chot den do hinh anh 2

Anh Thông với chiếc xe lôi ba gác đưa sản phụ vào bệnh viện. Ảnh: Việt Tường.

Khi xe lôi ba gác chở sản phụ đến trước khu vực cấp cứu ngoại của bệnh viện, cách hiện trường khoảng 300 m thì người mẹ oằn oại. Lúc này sản phụ đã vượt cạn xong, bé gái cất tiếng khóc chào đời trên xe và được các bác sĩ đưa vào trong cắt dây rốn.

Cùng ngày, chúng tôi gặp chủ xe lôi ba gác là Nguyễn Trần Như Thông (ngụ phường 8, TP Sóc Trăng) khi anh này đang chờ chở hàng thuê trước cổng trường THCS Pô Thi. Anh Thông nói lúc được anh Nghĩa gọi đến, tài xế xe ba gác này nghe các anh lái taxi nói sẽ vào bệnh viện kêu xe cấp cứu chạy ra rước sản phụ.

"Tôi nói với họ rằng 'các anh vô tới bệnh viện thì người ta chết rồi' nên cùng vợ chồng anh Nghĩa đưa sản phụ đi sinh. Bác sĩ nói chậm 5 phút là mẹ con chị ấy sẽ gặp nguy hiểm", anh Thông chia sẻ với phóng viên.

San phu buoc xuong duong sinh con tai chot den do hinh anh 3

Phía sau cây thốt nốt là trụ đèn đỏ và là nơi sản phụ bước xuống đường sinh con. Ảnh: Việt Tường.

Theo thông tin từ bệnh viện, sản phụ là chị Hồng (tên đã thay đổi, 31 tuổi, ngụ ấp Phú Thành B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành). Bé gái vừa sinh là con đầu lòng của chị Hồng, nặng 2,7 kg, đang được bác sĩ chăm sóc tại khoa Nhi.

Hiện, sản phụ vẫn còn nằm trên phòng hậu phẫu.

San phu buoc xuong duong sinh con tai chot den do hinh anh 4

Cổng sau chùa Kh'Leang cách Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng khoảng 300 m. Ảnh: Google Maps.

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)