Xã hội

Sản phụ bị nhiễm trùng vết mổ sau khi phẫu thuật sinh hai bé sinh đôi nặng 6kg

Sau khi thấy vết mổ bị chảy dịch, sưng đỏ, gia đình đã xin cho sản phụ được chuyển viện lên tuyến trên nhưng các bác sĩ không cho, sau một thời gian sản phụ phải chuyển ra TW vì vết mổ nhiễm trùng nặng.

Ngày 28/4, anh Nguyễn Sơn (SN 1988, trú tại xóm Thanh Đồng, xã Thanh Lộc, huyện Can lộc, Hà Tĩnh) cho biết, hiện vợ anh là chị Võ Thị Hiền (SN 1989) phải chuyển ra Bệnh viện phụ sản Trung ương để điều trị vì vết mổ nhiễm trùng quá nặng.

Theo anh Sơn, vào ngày 27/1, chị Hiền nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc trong tình trạng đau bụng dữ dội. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán chị Hiền song sinh, bị bong rau non nên chỉ định mổ sinh.

Sản phụ bị nhiễm trùng vết mổ sau khi phẫu thuật sinh hai bé sinh đôi nặng 6kg
Chị Hiền bị nhiễm trùng sau sinh

Ekip do Bác sĩ Nguyễn Đức Ngọc, Trưởng Khoa sản - Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc phụ trách mổ chính. Ca mổ thành công, hai cháu bé song sinh nặng 6kg chào đời khỏe mạnh.

Đến khoảng tháng 3, phát hiện trên phần vết mổ ở bụng bị chảy dịch, sưng đỏ nên anh Sơn đã đưa vợ vào bệnh viện này để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ cho biết chỉ bị vết thương ngoài da và tiến hành thủ thuật ngoài da dưới vết mổ và kê đơn thuốc về nhà uống.

Sản phụ bị nhiễm trùng vết mổ sau khi phẫu thuật sinh hai bé sinh đôi nặng 6kg

Tuy nhiên, sau khi thấy bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, nên ngày 9/4, anh Sơn đưa vợ nhập viện. Thấy nhiều ngày vẫn không khỏi nên phía gia đình đã yêu cầu bệnh viện cho chuyển tuyến để điều trị.

"Các bác sĩ cam kết 5 – 7 ngày sẽ điều trị khỏi. Tuy nhiên sau đó vết thương càng nặng hơn, nên tôi đưa vợ xuống bệnh viện tỉnh. Sau đó vợ tôi tiếp tục được đưa ra TW vì nhiễm trùng nghiêm trọng", anh Sơn nói.

Liên quan đến sự việc này, Bác sĩ Nguyễn Đức Ngọc, Trưởng Khoa sản - Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, ca mổ thành công, còn vết mổ nhiễm trùng thì chưa rõ nguyên nhân.

"Về vết mổ thì chúng tôi chẩn đoán là bị nhiễm trùng, nhưng đây là vết thương phía ngoài da. Nếu sản phụ kiên trì ở lại bệnh viện điều trị thì chắc chắn sẽ khỏi. Chúng tôi đã viết giấy cam kết điều trị cho chị Hiền, nhưng không phải hứa điều trị khỏi từ 5-7 ngày", ông Ngọc nói.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)
Tin mới hơn