Xã hội

Sân bay Vinh 'tê liệt' vì máy bay Vietnam Airlines gặp trục trặc nằm giữa đường băng

Một máy bay của Vietnam Airlines vừa hạ cánh xuống đường băng sân bay Vinh vào tối muộn 16-7 đã gặp phải trục trặc. Máy bay phải nằm tại đường băng, sân bay Vinh tê liệt.

Vietnam Airlines thông tin, chuyến bay VN1266 khai thác bằng tàu Airbus - A321 từ TP.HCM đi Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật và đỗ trên đường băng sau khi hạ cánh tại sân bay Vinh lúc 20h52 trong thời tiết mưa to.

Toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ. Do ảnh hưởng của chuyến bay này nên một số chuyến bay đến đã phải chuyển hướng khai thác, cũng như các chuyến bay đi từ sân bay Vinh đã không khai thác đúng với kế hoạch. Vietnam Airlines đã phải triển khai kéo tàu vào sân đỗ để giải tỏa đường băng tại sân bay Vinh.

Sân bay Vinh tê liệt vì máy bay Vietnam Airlines gặp trục trặc nằm giữa đường băng
Sân bay Vinh bị tê liệt tạm thời vì 1 máy bay của Vietnam Airlines gặp trục trặc phải nằm lại đường băng

Hãng Vietjet Air đã hủy 3 chuyến bay từ sân bay Vinh và chuyến hướng một số chuyến khác đến Nội Bài thay vì đến Vinh. Hành khách được bố trí phương tiện đường bộ về TP Vinh. 

Sáng 17-7, Cục Hàng không Việt Nam đã lập Tổ điều tra sự cố máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Vinh. Hiện, cán bộ của Cục Hàng không đã có mặt tại Vinh để điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố.

Theo thông tin ban đầu tại hiện trường, càng tàu bay của Vietnam Airlines bám đầy cỏ, đã đặt nghi vấn, phi công hạ cánh trượt ra ngoài đường băng.

Với sự cố trên, Vietnam Airlines cũng đã gửi lời xin lỗi tới toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng và mong nhận được sự thông cảm trong trường hợp tàu bay của hãng gặp sự cố không mong muốn này.

Theo Ngân Tuyền (An Ninh Thủ Đô)
Tin mới hơn