Xã hội

Sân bay Vinh bị phạt 40 triệu đồng vì để người lạ xâm nhập máy bay

Để một thanh niên đột nhập lên máy bay, sân bay Vinh bị đánh giá vi phạm chương trình an ninh hàng không.

Cục Hàng không vừa quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với cảng hàng không Vinh về vi phạm chương trình an ninh hàng không; khuyến cáo Cảng này về việc thực hiện không đầy đủ quy định liên quan đến hoạt động vận tải hàng không.

Phó giám đốc sân bay Vinh phụ trách an ninh cũng được khuyến cáo về năng lực quản lý, giám sát, điều hành trực tiếp hoạt động vận tải hàng không.

Đối với các cá nhân, Cục Hàng không xử phạt 4 nhân viên an ninh của sân bay Vinh 10 triệu đồng mỗi người và và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 2 tháng; phạt một nhân viên làm thủ tục hành khách 4 triệu đồng với vi phạm thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình công việc. 

Sân bay Vinh bị phạt 40 triệu đồng vì để người lạ xâm nhập máy bay
Sân bay Vinh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hải Bình. 

Cục Hàng không cũng yêu cầu Cảng vụ hàng không khu vực phối hợp với các cảng hàng không tổ chức bình giảng, rút kinh nghiệm để ngăn chặn nguy cơ lặp lại vụ việc tương tự. 

Ngày 3/3, chuyến bay VN126 từ sân bay Vinh đến TP HCM dự kiến cất cánh lúc 12h55. Sau khi xếp khách lên tàu bay xong, tiếp viên trưởng đã phát hiện có một người lên tàu bay nhưng không có thẻ hành khách. Tiếp viên trưởng đã phối hợp với nhân viên kiểm soát an ninh sân bay áp giải người này xuống để bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.

Nam thanh niên 21 tuổi là lao động tự do. Gia đình anh này sau đó đến sân bay, xuất trình bệnh án thể hiện anh đang điều trị tâm thần nên cơ quan chức năng thả về, không truy cứu trách nhiệm.

Cục Hàng không đánh giá sự việc nêu trên chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng đây là sự cố uy hiếp nghiêm trọng tới an ninh, an toàn hàng không.

Theo PV (VnExpress.net)
Tin mới hơn