Xã hội

Sân bay Tân Sơn Nhất “nghẹt thở” đón kiều bào về quê ăn Tết

Hàng nghìn người thân đứng, ngồi suốt nhiều giờ tại sảnh chờ sân bay Tân Sơn Nhất để đón người thân từ khắp nơi trên thế giới về VN ăn Tết.
Những ngày này, không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi miền đất nước. Hàng triệu người Việt Nam khắp nơi đang tìm về quê hương, gia đình để sum vầy dịp Tết thiêng liêng.
 
Theo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dịp Tết Ất Mùi 2015 có khoảng 1 triệu kiều bào trở về quê hương đón Tết. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất suốt nhiều ngày qua luôn trong tình trạng "ngẹt thở" khi mỗi ngày có hàng nghìn thân nhân từ khắp các tỉnh thành đến để đón kiều bào.
 

Giữa trưa 6/2, tại sảnh ga đến quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, rất đông người thân đứng, ngồi chật kín nhà ga.

 

Tất cả đều hướng mắt về khu vực làm thủ tục nhập cảnh để tìm người thân của mình.

 

Bác Trịnh Như Liên chia sẻ: "Tôi từ Vĩnh Long lên sân bay Tân Sơn Nhất đón con gái và đứa cháu ngoại ở Canada về ăn Tết lúc 5h sáng. Nhiều năm rồi con cháu tôi chưa về Việt Nam nên tôi và các anh chị của nó rất háo hức. Dù mệt nhưng trong lòng rất vui và hạnh phúc".

 

Liên tục các chuyến bay quốc tế hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, thủ tục nhập cảnh cũng được giải quyết nhanh gọn và hàng đoàn kiều bào với vẻ háo hức đẩy hành lý ra ngoài...

 

Người thân trật tự ngồi đón thân nhân.

 

Nhiều người vô cùng mừng rỡ khi hội ngộ người thân của mình.

 

Chị Hoàng Thị Lý cùng đứa con trai 2 tuổi sau hơn 10 năm định cư ở Mỹ, đây là lần đầu trở về Việt Nam đón tết cùng gia đình ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. "Vừa xuống máy bay bước vào nhà ga, tôi cảm nhận rất rõ sự thay đổi tích cực của quê hương so với hơn 10 năm trước. Đội ngũ nhân viên cảng Hàng không rất lịch thiệp và chuyên nghiệp đã tạo ấn tượng tốt cho tôi", chị Lý cho biết.

 

Suốt từ sáng đến tận tối khuya, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất luôn tấp nập kiều bào trở về quê hương đón Tết.

 

Những đứa trẻ được sinh ra ở xứ người cũng được cha mẹ đưa về quê hương Việt Nam đón Tết cổ truyền dân tộc.

 

Những nụ cười rạng rỡ, nồng ấm và cả những giọt nước mắt hạnh phúc của người trở về... là những gì đang diễn ra tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày giáp Tết Ất Mùi 2015.

 

Mọi người hối hả đưa hành lý ra xe để cùng về quê đón Tết.

 
Theo Đăng Lê (Kienthuc.net.vn)