Xã hội

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất bị tố phát video vi phạm bản quyền

Đoạn video quảng bá hình ảnh TP.HCM ở các màn hình thuộc khu vực gần vị trí cửa khẩu nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bị dân mạng tố vi phạm bản quyền.
 
Một trong những hình ảnh trong đoạn clip
Chiều nay 1.6, tài khoản Facebook có tên M.H. loan đi thông tin phát hiện các màn hình tại khu vực nhập cảnh ở Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sử dụng đoạn video do anh là tác giả để giới thiệu về TP.HCM nhưng chưa qua xin phép sử dụng.
 
Sau khi đăng tải, bài viết của H. đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của dân mạng cùng nhiều bình luận, chia sẻ, trong đó có không ít bạn trẻ đến từ Việt Nam.
 
H. cho biết đây là sản phẩm được anh thực hiện bằng chiếc flycam Phantom 3 Pro trong giai đoạn từ năm 2014 đến 2015. Thông tin từ YouTube cũng cho thấy đoạn video được đăng tải vào ngày 12.10.2015.
 
[CLIP] Đoạn video được anh H. ghi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất - Nguồn: H. cung cấp
 
Trả lời PV, H. cho biết anh từng nhận được rất nhiều lời xin phép sử dụng miễn phí các đoạn video flycam của mình và hầu hết đều được anh chấp thuận.
 
“Nếu video của tôi có thể giúp quảng bá du lịch Việt Nam thì tôi hoàn toàn ủng hộ điều đó. Tuy nhiên, chúng ta nên giữ thái độ tôn trọng lẫn nhau”, anh H. chia sẻ với PV.
 
Ngay trong tối cùng ngày, Thanh Niên đã liên hệ với đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sau khi nhận được thông tin từ Thanh Niên về đoạn video giới thiệu TP.HCM ở các màn hình thuộc khu vực gần vị trí cửa khẩu bị tố vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, đơn vị đã lập tức cho kiểm tra.
 
[CLIP] Đoạn video gốc được anh H. thực hiện bằng flycam - Nguồn: H. cung cấp
 
Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay những màn hình tại khu vực bị phản ảnh do Công ty Sóng Việt (đơn vị kinh doanh dịch vụ phi hàng không trong sân bay như ăn uống, vận tải…) khai thác. Ngay lập tức, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã yêu cầu Sóng Việt dừng phát; đồng thời yêu cầu đơn vị này rà soát lại nguồn gốc, tác giả của video kể trên.
 
Trao đổi qua điện thoại với một vị Phó tổng giám đốc Công ty Sóng Việt, vị này nói với PV rằng đoạn phim trên do Trung tâm xúc tiến thương mại và du lịch TP.HCM cung cấp. 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

Theo Hồng Trâm - Đình Mười (Thanh Niên online)Tin mới hơn