Xã hội

Sân bay Điện Biên Phủ liên tiếp bị người nghiện ma túy xâm nhập

Theo lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, các đối tượng vượt rào, xâm nhập trái phép vào sân bay Điện Biên Phủ (Điện Biên) là người nghiện ma túy.

Chiều 2/4, trả lời PV, một lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận lực lượng chức năng tại Cảng hàng không Điện Biên Phủ vừa phát hiện 2 vụ xâm nhập trái phép vào sân bay.

Theo vị này, hai sự việc trên xảy ra vào đầu tháng 3, sau sự cố sân bay Vinh bị một nam thanh niên xâm nhập lên máy bay. Ngay sau đó, lãnh đạo Cảng hàng không Điện Biên Phủ đã báo cáo Cảng vụ và Cục Hàng không Việt Nam.

“Tại khu vực này có rất nhiều người nghiện ma túy. Hai người xâm nhập cũng là người nghiện. Vừa phát hiện họ trèo rào vào, lực lượng an ninh đã có mặt để xua đuổi ra khỏi sân bay”, vị này nói.

Sân bay Điện Biên Phủ liên tiếp bị người nghiện ma túy xâm nhập
Cảng hàng không Điện Biên Phủ, nơi xảy ra hai vụ người nghiện đột nhập vào sân bay. Ảnh: Báo Giao Thông.

Trước đó, 13h ngày 3/3 tại sân bay Vinh (Nghệ An), một nam thanh niên đã đột nhập lên chuyến bay mang số hiệu VN1265, hành trình Vinh - TP.HCM.

Lúc đó, máy bay của Vietnam Airlines từ Vinh đi TP.HCM đang đón khách. Các tiếp viên phát hiện một người lên tàu bay nhưng không có thẻ lên máy bay và không có tên trong danh sách hành khách.

Sự việc ngay lập tức được tiếp viên trưởng chuyến bay báo lực lượng an ninh sân bay phối hợp xử lý. Cơ quan chức năng xác minh nam thanh niên bị tâm thần. Sau khi sự việc xảy ra, người nhà đã mang hồ sơ bệnh án đến cơ quan công an bảo lãnh.

Sau sự việc này, Cục Hàng không đã ra quyết định xử phạt mức tối đa 40 triệu đồng đối với Cảng hàng không Vinh, về hành vi không thực hiện đúng chương trình an ninh hàng không được phê duyệt.

Ngoài ra, 4 nhân viên hàng không liên quan vụ việc bị tước quyền sử dụng giấy phép và bị phạt 10 triệu đồng; một nhân viên làm thủ tục hành khách bị phạt 4 triệu đồng do thực hiện không đúng quy trình.

Theo Văn Chương (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn