Xã hội

Sân bay Cát Bi hỏng đường băng, hủy hàng loạt chuyến bay

Ngày 28/5, sân bay Cát Bi (Hải Phòng) tạm thời đóng cửa để kiểm tra và sửa chữa đường băng, nhiều chuyến bay trong ngày bị ảnh hưởng.
 
Trong thông báo chiều 28/5, Hãng hàng không VietJet cho hay, hãng buộc phải hủy 2 chuyến VJ 284, VJ285 bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Hải Phòng và ngược lại. Đồng thời chuyển hướng bay của 2 chuyến VJ 286 và VJ287 tới sân bay Nội Bài.
 
Đây là tình huống bất khả kháng đối với ngành hàng không. Tuy nhiên để hỗ trợ khách hàng VietJet đã triển khai chính sách hoàn vé, đổi giờ bay không thu phí, phục vụ ăn uống cho hành khách trong thời gian chờ chuyến bay thay thế, đồng thời hỗ trợ hành khách phương tiện vận  chuyển giữa Hà Nội và Hải Phòng.
 
VietJet đang tiếp tục cập nhật thông tin từ Cảng hàng không Cát Bi để kịp thời triển khai kế hoạch  khai thác cho các chuyến bay của ngày tiếp theo.
 
Theo thông tin từ Cục Hàng không, đường cất hạ cánh tại sân bay Cát Bi bong khoảng 10 m2 nhựa átphan sau khi máy bay của hãng hàng không Vietjet cất cánh.
 
“Gió từ động cơ phản lực đã thổi bong lớp thảm nhựa; có thể do thời tiết những ngày này quá nóng” – đại diện Cục Hàng không nói.
 
Để khắc phục, hiện Cục Hàng không, các sân bay và hãng hàng không khắc phục theo hướng chuyển khách bằng đường bộ và cất cất hạ cánh ở sân bay Nội Bài thay cho Cát Bi để hạn chế thấp nhất việc hủy chuyến.
 
Theo Cục Hàng không, đã có 6 chuyến bay bị ảnh hưởng. Công tác khắc phục đang triển khai. Dự kiến, sớm nhất vào 10 giờ sáng mai mới hoạt động trở lại bình thường.
 
 
Theo Bảo An (Tiền Phong)Tin mới hơn