Xã hội

Sài Gòn: Người đàn ông 61 tuổi thoi thóp giữa đường, được bệnh viện điều xe chở về cứu mạng, phát thông báo tìm người thân

Phía bệnh viện xác định dù có tìm được gia đình bệnh nhân hay không, họ vẫn sẽ tập trung mọi nguồn lực cứu chữa cho bệnh nhân.

Tối 4/6, Bệnh viện quận 2 (TP.HCM) nhận được tin từ người dân cho biết có một cụ ông nằm thoi thóp ở lề đường, không người chăm sóc. 

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện (BV) quận 2 lập tức cử nhân viên y tế mang xe cấp cứu đến hiện trường để đưa ông về cứu chữa. 

Sài Gòn: Người đàn ông 61 tuổi thoi thóp giữa đường, được bệnh viện điều xe chở về cứu mạng, phát thông báo tìm người thân
Bệnh nhân Đinh Văn An sống lang thang nhiều ngày ở TP.HCM.

Tại đây, nạn nhân cho biết tên Đinh Văn An (61 tuổi), sống lang thang ở Sài Gòn đã lâu và hiện không có người thân. 

Bệnh nhân cũng cho hay, hai ngày qua không đi tiểu được, cơ thể ông cũng gầy gò, yếu ớt. Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định tình trạng không tiểu được xảy ra do khối bướu gây chèn ép bàng quang, ứ nước ở thận, đã phẫu thuật nhiều lần nhưng không khỏi. Ngoài ra, ông An cũng bị nhiễm trùng huyết, suy thận cấp và suy hô hấp, tình trạng khá nặng.

Ê-kip các bác sĩ điều trị tiến hành cấp cứu và lọc máu cho bệnh nhân trong đêm. Hiện ông đã qua cơn nguy kịch và đang nằm tại phòng hồi sức tích cực. Dự kiến ngày mai (6/6), bệnh nhân sẽ được phẫu thuật để giải quyết những tình trạng còn lại.

Sài Gòn: Người đàn ông 61 tuổi thoi thóp giữa đường, được bệnh viện điều xe chở về cứu mạng, phát thông báo tìm người thân
Hiện ông An đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của BV quận 2.

Bác sĩ Trần Công Trưởng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, BV quận 2 cho biết, ông An sẽ còn nằm viện ít nhất 14 ngày nữa. Chi phí lọc máu và phẫu thuật sắp tới vào khoảng 50 triệu đồng. Đây là số tiền vượt quá khả năng chi trả của bệnh nhân.

Tuy nhiên, trước tình hình nguy cấp của ông, Giám đốc BV quận 2 đã chỉ đạo các y bác sĩ phải cứu sống bệnh nhân trước, mọi thứ khác tính sau. BV cũng phát lên lời kêu gọi người dân nếu biết gia đình của bệnh nhân vui lòng cung cấp thông tin để họ biết và đến chăm sóc người nhà.

Mọi đóng góp cho bệnh nhân Đinh Văn An, độc giả vui lòng liên hệ ông Trần Quang Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện quận 2, TP.HCM. Số tài khoản: 0071001247244

Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Bến Thành.

Độc giả biết thông tin thân nhân bệnh nhân trên vui lòng liên hệ đến SĐT: 028 54327888 (Tổng đài BV quận 2).

Xin chân thành cảm ơn!

Theo Hoàng Lê (Trí Thức Trẻ)