Xã hội

Sa thải cô giáo đánh tím chân học sinh vì viết sai chính tả

 
Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Phúc Ứng (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) đã quyết định chấm dứt hợp đồng với cô giáo đánh học sinh bầm tím hai chân.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Phúc Ứng Phạm Quang Vũ cho biết hội đồng kỷ luật đã chấm dứt hợp đồng đối với cô giáo Sình Thị Th. Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao việc cô Th. đã đánh vào hai chân một học sinh lớp 2 đến bầm tím vì học sinh này viết sai chính tả.

Học sinh sinh Lương Thị Anh T. bị đánh vào chân để lại nhiều vết bầm tím. Ảnh: TL
Học sinh sinh Lương Thị Anh T. bị đánh vào chân để lại nhiều vết bầm tím. Ảnh: TL

Theo ông Phạm Quang Vũ việc chấm dứt hợp đồng đã được sự thông qua của Phòng Giáo dục Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Hiệu trưởng cho rằng đây là hình thức kỷ luật nghiêm khắc và bài học cho các giảo viên đặc biệt là những giáo viên trẻ. Ông Vũ cũng chia sẻ, trong 33 năm công tác của mình, thì vụ việc cô giáo Sình Thị Th. đánh học sinh tím chân vì viết sai chính tả là vụ việc đầu tiên.

Học sinh Lương Thị Anh T., người bị đánh bầm tím 2 chân vẫn đến trường đi học bình thường và không có biểu hiện bất thường về tâm lý.

Trước đó, do gia đình học sinh không có khiếu nại gì vì cả học sinh và giáo viên đều là họ hàng của nhau nên cả ba bên thống nhất chỉ dừng lại ở mức xử lý kiểm điểm, khiển trách.

Được biết, cô giáo Sình Thị Th. là giáo viên mới của của trường tiểu học Phúc Ứng. Trước khi nhận quyết định thôi việc, cô Th. là giáo viên hợp đồng của trường.

Theo Hà Phương (Giadinh.net.vn)