Xã hội

Rơi xuống tầng hầm siêu thị Big C Vinh, một phụ nữ tử vong

Lối dẫn vào tầng hầm siêu thị Big C Vinh - nơi bà Dung bị té xuống tử vong - Ảnh: Doãn Hòa

Sáng 11-4, trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Hữu Đắc - cán bộ kỹ thuật ban quản lý trung tâm thương mại văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp Vicentra - cho biết đang thi công bổ sung lan can tại tầng hầm bãi giữ xe siêu thị Big C Vinh nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, khoảng 11g30 ngày 10-4 tại tầng hầm siêu thị Big C Vinh thuộc tòa nhà EuroWindows (khối 1, P.Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An), bà Dung (48 tuổi, ngụ huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cùng con gái đến quán ăn trước sảnh tòa nhà này.

Khi con gái đang nói chuyện với chủ quán, bà Dung bước lên thành lan can bị trượt chân rơi xuống tầng hầm, bất tỉnh tại chỗ. Ngay sau đó, bà Dung được đưa đi Bệnh viện Đa khoa TP Vinh cấp cứu.

Công an TP Vinh đã có mặt tại hiện trường và bước đầu xác định nguyên nhân do bà Dung bất cẩn dẫn tới tai nạn.
 

Các công nhân thi công bổ sung phần lan can sau vụ tai nạn té tầng hầm - Ảnh: Doãn Hòa

“Đây là sự việc đáng tiếc vì thành lan can không phải là lối đi, không hiểu sao bà Dung lại bước lên đấy để đi. Nạn nhân bị rơi từ thành lan can xuống lối đi vào tầng hầm ở độ cao 3,3m”, ông Đắc nói.

Ông Đắc nói: "Khi thiết kế lối dẫn vào tầng hầm siêu thị Big C Vinh, chúng tôi đã xây thành lan can bêtông cao 70cm. Nhưng sau tai nạn này chúng tôi cũng thấy độ cao này chưa đảm bảo an toàn. Vì vậy đang cho thi công bổ sung phần lan can bằng sắt cao thêm 80cm, đưa độ cao lan can lên 1,5m".

PV đã dạo quanh các tòa nhà lớn, siêu thị trong TP Vinh nhận thấy không có lối dẫn vào tầng hầm nào có thiết kế giống như tòa nhà tại siêu thị Big C. Hầu hết các lối dẫn vào các tầng hầm này đều được thiết kế khép kín, người dân không thể đi lên thành lan can như ở siêu thị Big C được.
 
Theo Hồ Văn - Doãn Hòa (Tuổi Trẻ)