Xã hội

Quảng Ninh: Nhiều nơi chìm trong biển nước sau cơn mưa kéo dài

Sau cơn mưa kéo dài (từ đêm 4/7 đến chiều 5/7), nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra ngập lụt trên diện rộng. Đặc biệt, nhiều tuyến đường ngập hoàn toàn, nhiều vùng đồi núi có nguy cơ sụt lở…

mưa
Mưa to kéo dài từ đêm 4 đến chiều 5/7 tại Quảng Ninh 
 
mưa
Nhiều tuyến đường trong TP Hạ Long bị ngập

Một số tuyến đường bị ngập hơn 1 mét gây ách tắc giao thông cục bộ. Nhiều nhà dân bị ngập ngay trong đêm, nhiều vật dụng của người dân không kịp thu dọn đã bị hư hỏng nặng. Rất may không có tai nạn nào đáng tiếc xảy ra.

mưa

Theo ghi nhận của phóng viên, tại phường Bãi Cháy cũng đang xảy ra tình trạng ngập lụt, một số tuyến đường như đường Hạ Long và khu vực chợ Cái Dăm nước đang lên nhanh. Các khu vực đồi núi nước đang đổ về làm tràn các cống thoát nước, nguy cơ xảy ra sạt lở đất rất cao.

mưa
 
mưa
 
mưa
 
mưa

Để ứng phó với thời tiết có diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND các huyện, thành phố trên toàn tỉnh cần khẩn trương mở rộng cống thoát hạ lưu để tiêu nước, các khu vực có nguy cơ sạt lở, nhất là khu vực đang xây dựng cần tiến hành ngay các biện pháp ứng phó. 

Các đơn vị chức năng của thành phố cần phối hợp tốt với UBND phường, xã và đơn vị chủ quản phải có phương án di dân khi xảy ra mưa lớn trên địa bàn, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân.

Thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ninh cho biết, mưa lớn sẽ còn kéo dài đến hết ngày mai (6/7).

Theo Minh Ngọc - Hải Đại (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn