Xã hội

Quảng Ninh: BOT Đại Dương lên tiếng về việc chưa giảm phí

Đại diện BOT Đại Dương cho biết, Công ty cùng Tổng cục Đường bộ hoàn tất các thủ tục rà soát phương án tài chính và đã báo cáo lên Bộ Giao thông Vận tải (GTVT). Đơn vị đang chờ phương án giảm giá từ phía Bộ GTVT phê duyệt đối với trạm thu phí BOT Đại Yên nằm trên quốc lộ 18, thuộc phường Đại Yên, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.

Thời gian gần đây, nhiều lái xe thường xuyên lưu thông qua trạm thu phí BOT Đại Yên nằm trên quốc lộ 18 thuộc phường Đại Yên, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho rằng, trạm thu phí này chưa giảm giá theo đúng chỉ đạo của Bộ GTVT.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Duật - Phó Giám đốc Công ty CP BOT Đại Dương - cho biết, thực hiện theo chỉ đạo tại văn bản 6815/TCĐBVN-TC ngày 26/10/2017 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các hướng dẫn của Bộ GTVT về việc nghiên cứu phương án giảm giá vé chung cho các phương tiện qua Trạm thu giá Đại Yên, Công ty cổ phần BOT Đại Dương đã chủ động cùng Tổng cục Đường bộ Việt Nam tính toán lại phương án tài chính theo định hướng của Bộ GTVT. Trong đó tập trung đảm bảo nguyên tắc: Giảm giá nhưng vẫn phải đảm bảo khả thi về phương án tài chính, giá  phí trên cùng tuyến đường phải có mức tương đồng, đảm bảo khả năng trả nợ và không đẩy nợ xấu về phía ngân hàng.

Quảng Ninh: BOT Đại Dương lên tiếng về việc chưa giảm phí
Trạm thu phí BOT Đại Yên hiện đang chờ phương án giảm giá từ Bộ GTVT.

Ông Duật cũng cho biết, BOT Đại Dương rất đồng tình với đề xuất giảm giá chung cho các phương tiện nên đã chủ động cùng Tổng cục Đường bộ Việt Nam tính toán lại phương án tài chính. Tổng cục Đường bộ đã tổng hợp báo cáo Bộ GTVT theo đúng chỉ đạo của văn bản số 6815. Hiện nay, Công ty đang chờ Bộ GTVT xem xét quyết định phương án giảm giá. Công ty không có thẩm quyền nên không thể trả lời chính xác về thời gian cũng như mức giảm.

Quảng Ninh: BOT Đại Dương lên tiếng về việc chưa giảm phí
Hiện BOT Đại Dương đã hoàn tất việc rà soát tính toán lại phương án tài chính và báo cáo Bộ GTVT.

Trong thời gian chờ đợi, BOT Đại Dương cũng mong người dân, lái xe có cái nhìn khách quan, đúng đắn với những nỗ lực của Công ty, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực Trạm thu giá Đại Yên và đảm bảo hoạt động thu giá của Trạm thu giá Đại Yên diễn ra bình thường.

Trước đó, từ ngày 1.11.2017, trạm thu phí BOT Đại Yên cũng đã cấp thẻ qua trạm miễn phí cho hơn 200 phương tiện giao thông của người dân thuộc hai phường Đại Yên, TP.Hạ Long và Minh Tân, TX.Quảng Yên.

Theo Hải Long (Dân Việt)
Tin mới hơn