Xã hội

Quảng Ninh: 2.200 nhà dân, trường học chìm trong biển nước

Tối 27-7, trên địa bàn TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, huyện Hoành Bồ… (tỉnh Quảng Ninh) tiếp tục xuất hiện mưa to và rất to.

Nhiều nhà ở phường Mông Dương (TP Cẩm Phả) ngập sâu sau mưa lớn - Ảnh: Đức Hiếu

 
Nhiều điểm dọc trục QL 18 bị ngập sâu hàng mét khiến nhiều ôtô chết máy. Đoạn đường tránh nối huyện Hoành Bồ và TP Cẩm Phả tiếp tục sạt lở nghiêm trọng. Đặc biệt, cung đường này không có đèn đường nên phương tiện đi lại phải hết sức cẩn trọng vì tầm nhìn hạn chế.
 
Theo thống kê của tỉnh Quảng Ninh, hơn 2.200 nhà dân, trường học, bệnh xá đã bị ngập sau đợt mưa lớn kéo dài trong 2 ngày 26 và 27-7, nhiều nơi ngập trên 2m.
 
Mưa lớn khiến 3 người thiệt mạng và 2 người (đều thuộc TP Cẩm Phả) bị thương. Bốn nhà dân và hơn 500m tường kè đã bị sập. Trên địa bàn tỉnh có hàng chục điểm bị sạt lở đất đá, lượng đất đá bị đổ xuống đường ước lượng khoảng 4.500m3, trong đó riêng khu vực cầu Vân Đồn 3 sạt lở mái ta-luy dài khoảng 400m với lượng đất đá khoảng 2.000m3. Mưa lớn cũng làm ngập gần 70ha lúa và hoa màu. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 112 tỷ đồng.
 
Gần 2.000 người thuộc nhiều lực lượng đã được huy động để hỗ trợ di chuyển hàng trăm hộ dân ở các vị trí có nguy cơ sạt lở, ngập lụt đến nơi an toàn.
 
Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, đây là đợt mưa lớn nhất trong vòng 40 năm qua xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
 
 
Theo Đức Hiếu (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn