Xã hội

Quảng Ngãi: Hàng trăm cán bộ hưu trí tố bị ăn chặn tiền quà Tết

Sáng 20.5, trao đổi với PV, ông Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi cho biết: "Đã nhận được đơn của cán bộ hưu ở phường Trần Phú phản ánh bị ăn chặn tiền quà Tết. Hiện chúng tôi đã chỉ đạo lập đoàn kiểm tra để làm rõ vụ việc".

Theo phản ánh của cán bộ hưu trí ở phường Trần Phú (TP.Quảng Ngãi), nhiều năm qua, tiền quà Tết hàng năm từ nguồn kinh phí hỗ trợ của UBND tỉnh và TP.Quảng Ngãi với mức 300.000 đồng/người đã không được cấp phát. Dù người được nhận chưa nhận nhưng vẫn có tên trong danh sách và có chữ ký nhận.

Quảng Ngãi: Hàng trăm cán bộ hưu trí tố bị ăn chặn tiền quà Tết
UBND phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi.

Vụ việc diễn ra đã nhiều năm qua và số trường hợp bị ăn chặn lên đến con số hàng trăm với tổng số tiền ước trên 220 triệu đồng. Ông Võ Thanh Hầu - Tổ trưởng tổ dân phố 3 cho biết: "Không ít cán bộ hưu trong tổ đã 3 - 4 năm liền không được nhận tiền quà Tết. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi lên UBND phường các trường hợp phản ánh bị ăn chặn".

Theo thống kê của UBND phường Trần Phú, từ năm 2013 - 2017, đã có 737 cán bộ hưu ở địa phương có tên trong danh sách nhưng chưa nhận quà Tết. Qua kiểm tra, chính quyền phường xác định người sai phạm là bà Võ Thị Mận - cán bộ chuyên trách công tác lao động thương binh, xã hội của phường này. Tuy nhiên, bà Mận đã được UBND phường Trần Phú cho nghỉ việc từ ngày 1.5.2017.

Theo Công Xuân (Dân Việt)