Xã hội

Quảng Nam, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học tránh bão

Để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra, lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã chỉ đạo cho học sinh nghỉ học.

Chiều 12-9, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Nam, đã ban hành công văn gửi các phòng giáo dục và các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam yêu cầu cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (13-9) cho đến khi bão lũ tan.
TP Tam Kỳ có lượng mưa lớn nhất miền Trung trong ngày 12-9
TP Tam Kỳ có lượng mưa lớn nhất miền Trung trong ngày 12-9
 

Chiều cùng ngày, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cũng có công văn gửi các trường chỉ đạo công tác phòng chống mưa bão. Theo đó, yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học vào ngày mai (13-9). Nếu tình hình thời tiết phức tạp, học sinh có thể được nghỉ thêm.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 12-9, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sắp mạnh lên thành bão, ở 2 địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng hiện có mưa lớn kéo dài. Tại TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) có lượng mưa đo được cao nhất khu vực miền Trung với 164 mm. Ngoài ra, các địa phương khác của tỉnh Quảng Nam cũng có mưa lớn như Tiên Phước (93 mm), Hội An (89 mm), Hiệp Đức (84 mm)…

Trong ngày 12-9, lãnh đạo 2 địa phương trên cũng đã chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị chủ động lên phương án phòng chống bão lũ.

B.Vân – Tr.ThườngTheo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 12-9, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sắp mạnh lên thành bão, ở 2 địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng hiện có mưa lớn kéo dài. Tại TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) có lượng mưa đo được cao nhất khu vực miền Trung với 164 mm. Ngoài ra, các địa phương khác của tỉnh Quảng Nam cũng có mưa lớn như Tiên Phước (93 mm), Hội An (89 mm), Hiệp Đức (84 mm)…

Trong ngày 12-9, lãnh đạo 2 địa phương trên cũng đã chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị chủ động lên phương án phòng chống bão lũ.

 
Theo B.Vân – Tr.Thường (Nld.com.vn)