Xã hội

Quặn lòng đưa tiễn nữ sinh tử nạn khi đi tình nguyện về với đất mẹ

Đông đảo người thân, hàng xóm và bạn bè đã đến đón xe ô tô chở thi thể em Phan Thị Hải (SN 1997) về xóm 9, xã Hồi Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) chiều 3.7. Dòng người tiễn đưa em về với đất mẹ sáng nay (4.7) quặn đau tiếc thương khi mất đi một người con, người cháu, người bạn rất thân thương, ngoan ngoãn và hiền lành.

Tại xóm 9, xã Hội Sơn, từ đầu xóm đến cuối xóm, nhà nào cũng sắp xếp công việc từ sáng sớm để mong đến tiễn đưa em lần cuối. Khác với những ngày trước, em Hải về trong niềm vui mừng của gia đình, làng xóm, bạn bè; lần này em về lại thấm đẫm nước mắt.

quan long dua tien nu sinh tu nan khi di tinh nguyen ve voi dat me hinh anh 1
 
 
Que ngheo tien biet nu sinh Ngoai thuong bi lu cuon hinh anh 3
Bạn bè đau xót khóc khi đưa tang thi thể nữ sinh Hải về nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: P.H/Zing.vn
 
quan long dua tien nu sinh tu nan khi di tinh nguyen ve voi dat me hinh anh 2
Người thân, hàng xóm bạn bè thương tiếc tiễn đưa em Phan Thị Hải về với đất mẹ.

Ngay từ chiều hôm qua đến sáng sớm hôm nay (4.7), hàng trăm người thân, hàng xóm, bạn bè đã tập trung tại nhà ông Phan Văn Phùng (bố em Hải) để động viên, chia sẻ nỗi đau thương, mất mát cùng gia đình và tiễn đưa em về với đất mẹ.

Khi chiếc xe chở thi thể nạn nhân vừa tới đầu làng chiều 3.7, hàng chục người thân, bạn bè đã ùa ra níu hai bên thành xe gào khóc thảm thiết, khiến không khí xóm làng trở nên tang thương hơn.

Que ngheo tien biet nu sinh Ngoai thuong bi lu cuon hinh anh 1
Bà Hiền (mẹ của nạn nhân) đươc người thân dìu về nhà nghỉ ngơi sau khi ngất lịm lúc đưa tang con gái. Ảnh: P.H/Zing.vn.
 
Que ngheo tien biet nu sinh Ngoai thuong bi lu cuon hinh anh 2
Ông Phan Văn Phùng thất thần bên linh cữu con gái. Ảnh: P.H / Zing.vn

Em Trần Ngọc Lan (bạn của em Hải, đến chia sẻ nỗi đau với gia đình từ rất sớm) xúc động nói: "Bạn Hải là một học sinh xuất sắc của trường, của lớp trong suốt 12 năm học, bạn ấy được thầy cô, bạn bè yêu quý. Ngoài việc học tập, phụ giúp cha mẹ việc đồng áng, bạn Hải còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội của đoàn, trường. Nay bạn ấy ra đi, em rất tiếc thương, mong bạn ấy được an nghỉ... Hải ơi, sao bạn nỡ bỏ bọn tớ mà ra đi vậy?".

Có mặt tại trong tang lễ của em Hải, anh Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An - chia sẻ: “Khi tôi nghe tin có một đoàn viên thanh niên bị nước lũ cuốn trôi trong khi đi làm tình nguyện, tôi hết sức đau xót và bất ngờ. Tôi được biết hoàn cảnh gia đình em Hải rất khó khăn, nhưng Hải luôn vượt lên hoàn cảnh để học hành tốt, là một sinh viên xuất sắc trong công tác Đoàn của Trường Đại học Ngoại thương. Trong 3 năm học THPT, em đều là học sinh giỏi toàn diện, một đoàn viên ưu tú...”.

quan long dua tien nu sinh tu nan khi di tinh nguyen ve voi dat me hinh anh 3
Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Nguyễn Đình Hùng đến viếng đoàn viên ưu tú Phan Thị Hải.

Từ chiều hôm qua đến sáng sớm hôm nay, bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ em Hải) luôn gào khóc, ôm linh cữu của con. Bà khóc ngất rồi lại tỉnh, rồi lại kêu gọi tên con khiến cho mọi người chứng kiến đều không khỏi đau lòng.

9h sáng nay, thi thể của em Hải đã được gia đình, làng xóm, bạn bè đưa tiễn chôn cất tại nghĩa trang xã Hồi Sơn.

Theo Cảnh Thắng (Dân Việt)