Xã hội

Phụ xe nhặt được hơn 8.000 USD trả cho khách đánh rơi

Phát hiện hành khách để quên ví với số tiền khá lớn, nhân viên nhà xe chạy tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội đã đăng lên mạng, tìm người đánh rơi để trả.

Ngày 3/4, anh Nguyễn Võ Cường Bách (29 tuổi), trú huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nhân viên trên xe khách chạy tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội đang dọn dẹp xe thì phát hiện một chiếc ví.

Mở ra kiểm tra, anh phát hiện trong ví có 8.300 USD và giấy chứng minh thư mang tên Hồ Văn Tùng, trú TX.Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Phụ xe nhặt được hơn 8.000 USD trả cho khách đánh rơi
Số tiền khách để rơi trên xe.

Do khách không đăng ký mua vé theo số điện thoại nên anh Bách không tìm được cách liên hệ. Sau khi suy nghĩ, anh Bách quyết định đăng ảnh lên Facebook để tìm chủ nhân chiếc ví.

Hành động đẹp của nhân viên nhà xe nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dân mạng. Mọi người tích cực chia sẻ bài đăng về trang cá nhân và lên các diễn đàn lớn để hỗ trợ.

Nhờ đó, không lâu sau, người nhà của anh Tùng lần lượt liên hệ với anh Bách để nhận lại ví. Anh Bách cũng đã nhờ người quen xác minh danh tính theo số điện thoại của anh Tùng để đảm bảo trả tiền về đúng người.

Phụ xe nhặt được hơn 8.000 USD trả cho khách đánh rơi
Chân dung phụ xe tốt bụng.

“Chuyện bình thường mà, không phải của mình thì không được phép sử dụng. Nếu tiêu số tiền này, mình vui một thì người khác buồn mười”, anh Bách nói về hành động trả lại tiền cho người mất của mình.

Theo Anh Ngọc (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn